Vấn nạn mỹ phẩm giả, nước hoa nhái vẫn ngang nhiên tồn tại


Vấn nạn mỹ phẩm giả, nước hoa nhái vẫn ngang nhiên tồn tại

Theo Vnexpress/Báo Hải Quan 12:14 5/10/2014

Ngày 5/10, công an TP.HCM đã phát hiện một cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả núp bóng xưởng sản xuất hạt nhựa. Cùng với đó, lô hàng hơn 2.600 chai nước hoa nhái các nhãn hiệu nổi tiếng cũng bị phát hiện tại cảng Cát Lái, TP.HCM.

Ngày 5/10, Công an tỉnh Bình Dương bắt Lâm Văn Quốc Khanh (20 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) để điều tra đường dây sản xuất hàng giả. Cơ quan công an đã thu 350 hộp mỹ phẩm giả của Công ty TNHH mỹ phẩm Vĩnh Tân. Theo tên Quốc Khanh, số mỹ phẩm giả này sẽ được giao cho khách tại gần khu vực bến xe Lam Hồng, thị xã Dĩ An (Bình Dương). Mỗi hộp mỹ phẩm giả được mua với giá 40 nghìn đồng, sau đó bán giá gấp đôi, trong khi giá hàng thật là 220 nghìn đồng.
 
Khi áp giải Quốc Khanh về nơi trú ngụ tại phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân (TP.HCM) để kiểm tra, cơ quan công an đã phát hiện cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả núp bóng xưởng sản xuất hạt nhựa để bán cho các đại lý ở TP.HCM và một số tỉnh lân cận. Công an đã thu 4 khuôn lụa dùng để in logo nhãn hiệu lên sản phẩm, hai can hoá chất cùng nhiều nguyên liệu thành phẩm.
 
Trong khi đó, Hải quan cảng Cát Lái cũng vừa phát hiện lô hàng chứa hàng hóa không khai báo và nước hoa nhái nhãn hiệu nổi tiếng. Theo tờ khai của Công ty TNHH TM DV XNK L.T, lô hàng qua cảng Cát Lái gồm bơm nước rung trong bể cá, tấm đan bằng thép không gỉ dạng cuộn, số lượng 530 kiện, xuất xứ Trung Quốc, trị giá 4.787 USD, tiền thuế trên 14 triệu đồng.
 
Tuy nhiên, khi Đội Kiểm soát Hải quan (Cục Hải quan TP.HCM) kiểm tra lô hàng thì nhận thấy ngoài số hàng đúng với khai báo hải quan còn có hơn nửa container hàng không khai báo hải quan (gồm máy hấp tóc, vải, loa thùng, sữa tắm, nước hoa); hàng sai khai báo trên 1.500 bơm hút và bơm nước. Trong đó có 2.659 chai nước hoa dán nhãn hiệu nổi tiếng như: Calvin Klein; Chalnel; Lancome, Gucci, xuất xứ Pháp và một số loại không có xuất xứ.
 
Với hành vi nhập khẩu không khai báo, nhập khẩu hàng phải có giấy phép mà không xuất trình được giấy phép, nhập khẩu hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, lô hàng của Công ty TNHH TMDV XNK L.T. cũng đã ẩn lậu trên 161 triệu đồng tiền thuế.
 
Nghiêm trọng hơn,qua thẩm định, cơ quan Hải quan xác định toàn bộ số nước hoa nêu trên là giả mạo nhãn hiệu. Trị giá hàng vi phạm trên 5 tỷ đồng.
 

Theo Vnexpress/Báo Hải Quan

Từ Khóa :