Van khóa tinh trùng: biện pháp tránh thai mới cho đàn ôngVan khóa tinh trùng: biện pháp tránh thai mới cho đàn ông

Quang Huy 14:22 6/1/2016

Hiện tại, nhân loại đang sử dụng nhiều biện pháp tránh thai khác nhau nhằm góp phần chặn đà tăng dân số thế giới. Tuy nhiên, mỗi biện pháp đều gây ra nhiều tranh cãi xung quanh tính hiệu quả cũng như những phản ứng phụ mà người dùng phải chấp nhận. Vì thế, phát minh về chiếc van ngắt dòng chảy tinh trùng từ tinh hoàn của thợ mộc Đức Clemens Bimek khiến nam giới vô sinh tạm thời đang được cho là sẽ cách mạng hóa các biện pháp tránh thai cho nhân loại.

Telegraph dẫn tuyên bố của Clemens Bimek cho rằng: Van khóa tinh trùng sẽ cho phép nam giới chủ động khóa dòng chảy tinh trùng chỉ bằng công tắc.
 
Ông Clemens Bimek cho biết: Ý tưởng về chiếc van đặc biệt này đến từ 20 năm trước. Sau khi xem bộ phim tài liệu về các biện pháp tránh thai, trong đầu Clemens Bimek nảy ra câu hỏi: Liệu có thể kiểm soát dòng chảy tinh trùng chỉ bằng chiếc van hay không? Sau khi tìm hiểu, Clemens Bimek nhận thấy chưa có người đăng ký bằng sáng chế cho thiết bị như vậy, nên quyết định phát triển nó. Khi Bimek tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để mong nhận được tư vấn từ họ, nhiều người cho là ông đang đùa. Tuy vậy, một số người đã khuyến khích Clemens Bimek phát triển ý tưởng này và đang nhiệt tình tư vấn cho ông.
 
Theo Clemens Bimek, chiếc van đặc biệt này sẽ được cấy vào 25 đàn ông trong cuộc thử nghiệm bắt đầu từ năm 2016. Chiếc van nhỏ xíu dài chưa đến 2,5cm, chỉ có 2,8g sẽ được cấy vào ống dẫn tinh của đàn ông trong ca tiểu phẫu kéo dài 30 phút. Chúng sẽ được điều khiển bằng công tắc tắt/bật đơn giản ở dưới da bìu. Để minh chứng cho công dụng của chiếc van này, Bimek đã cấy nó vào cơ thể bằng phương pháp gây tê tại chỗ.
 
Hartwig Bauer - bác sĩ tiết niệu, người đã cấy cho Bimek - đánh giá: Chiếc van này là giải pháp tốt hơn rất nhiều so với tiểu phẫu thắt ống dẫn tinh hiện nay. Theo thống kế, 1/3 đàn ông thắt ống dẫn tinh muốn tháo ống sau đó. Nhưng không phải tất cả đều có con lại bằng phương pháp tự nhiên. Điều đó khiến cho biện pháp thắt ống dẫn tinh không nhận được sự ủng hộ rộng rãi. Trong khi đó, van khóa tinh trùng chỉ ngắt dòng tinh trung tạm thời, nên đã khắc phục được hạn chế này.
 
Tuy nhiên, không ít người tỏ ra nghi ngờ về phát minh mới này. Wolfgang Buhmann - Phát ngôn viên của Hiệp hội bác sĩ tiết niệu Đức - cho rằng: Cấy van sẽ gây sẹo ở ống dẫn tinh. Chính sẹo này có thể trở thành tác nhân chặn tinh trùng chảy vào dương vật ngay cả khi không khóa van. Thậm chí, Anneke Loos - người đứng đầu trung tâm thử nghiệm các sản phẩm y tế tại Hannover (Đức) - còn cảnh báo: Van có thể bị tắc theo thời gian khi nằm quá lâu trong cơ thể. Vì thế, công dụng cũng như hiệu quả mà phương pháp tránh thai mới này mang lại đang cần thêm nhiều thời gian để kiếm chứng.
 
Video giới thiệu về van khóa tinh trùng
 
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :