Skip to main content

Bạn sẽ chi gần 200 triệu để khỏi phải thắt dây giày ?

Bạn sẽ chi gần 200 triệu để khỏi phải thắt dây giày ?

Nếu lấy tương lai làm đích đến, khi adidas nói Boost sẽ đưa chúng ta tới tương lai, thì Nike cùng Hyperadapt 1.0 đã và đang ở tương lai chờ adidas đến đích.

Nike Hyperadapt 1.0 – Đôi giày của tương lai
Sau màn “trailer” cực hoành tráng về Hyperadapt 1.0  - Đôi sneaker đầu tiên trên thế giới có khả năng tự thắt dây, được đồng loạt tung trên mạng với sự xuất hiện của Cristiano Ronaldo, các hãng giày thể thao hàng đầu trên thế giới cuối cùng cũng được chứng kiến ngày Nike hiện thực hoá khao khát đưa “đôi giày của tương lai” đến với tay người hâm mộ. Có thể nói, đây không chỉ là nước cờ của Nike trong cuộc đối đầu với hàng loạt chiến dịch quảng bá sản phẩm hết sức rầm rộ trong thời gian qua của adidas – đối thủ trực tiếp của hãng, mà còn là bước tiến xa của cả nền công nghiệp giày thể thao.
 
 
Trưởng dự án Tinker Hatfield, là nhà thiết kế chính của sản phẩm độc nhất vô nhị này, anh cũng là nhà thiết kế sneaker nổi tiếng của Nike. Nhận trách nhiệm thiết kế một đôi giày tương lai cho bộ phim Back to the Future, với ý tưởng: “Đôi giày cần phải có sức sống” đã khiến Tinker sáng tạo nên đôi giày độc đáo này, trong đó có sự góp sức của nhiều nhà thiết kế tài ba như Mark Parker, Tiffany Beers,...
 
Tinker Hatfield – Cha đẻ của Hyperadapt 1.0
 
Tiffany Beers – Người đưa motor và pin vào thiết kế, biến đôi giày “có sức sống”
 
Mark Parker – CEO Nike
 
Công nghệ nổi bật nhất giúp Hyperadapt 1.0 gây chấn động cộng đồng yêu giày chính là hệ thống E.A.R.L (Electric Adaptive Reactive Lacing) – có thể hiểu đơn giản là động cơ giúp Hyperadapt có khả năng “cảm nhận” mỗi khi được đi vào và điều chỉnh thân giày thích nghi theo hoạt động của người mang. Điều này giúp các vận động viên rất nhiều trong thi đấu, “nếu phải chơi liên tục trong ba tiếng đồng hồ, chỉ có khoảng một tiếng là giày cần được ôm chặt, trong khi đó, các động tác khác như ném phạt hay đợi bóng không yêu cầu sự siết chặt khó chịu này” – Hatfield chia sẻ. Ngoài ra, độ giãn nở của form giày có thể được điều chỉnh bởi người mang với hai nút bấm (+) và (-) ở cổ giày. Như vậy, chỉ cần ấn nút, các vận động viên có thể yên tâm với đôi giày vừa khít trên chân mình, hạn chế chấn thương được nhiều phần.
 
 
Ngoài E.A.R.L, Nike Hyperadapt 1.0 còn được trang bị hệ thống đèn LED ở midsole (đế giày). Nhiều ý kiến cho rằng đây là điểm không cần thiết và có phần làm đôi giày trông “trẻ con”. Tuy nhiên, với những người có thói quen hoạt động thể thao vào ban đêm hay sáng sớm, đây chính là điều mà họ thực sự cần đến.
 
 
Cái tên nói lên tất cả - Hyperadapt 1.0 hỗ trợ tuyệt đối vận động viên về mặt thích nghi (adapt). Con số 1.0 dường như ám chỉ đây chỉ là phiên bản đầu tiên của dòng giày sắp trở thành huyền thoại ghi dấu cột mốc phát triển của ngành giày sneaker. Chỉ mới là thế hệ đầu tiên mà thiết kế đã sở hữu hàng loạt công nghệ ấn tượng. Điều này chắc chắn khiến giới yêu giày càng trông đợi vào những “đứa con” tiếp theo từ đội ngũ thiết kế của Nike.
 
 
Hiện sản phẩm đã chính thức được bán trên thị trường trong sự hào hứng của các fan với giá bán lẻ lên đến 720 USD. Tuy đó là số tiền không nhỏ với nhiều người, Hyperadapt 1.0 thực tế đang được resell (bán lại bởi các “con buôn”) với giá khủng chạm mức 7.500 USD (170 triệu đồng) chỉ sau một ngày lên kệ. Đây có vẻ là tin buồn cho nhiều người hâm mộ chưa đủ khả năng dù đã cố dành dụm từ hồi tháng 3/2016 (khi Nike tung ra vài thông tin sơ khai về sản phẩm). 
 
Size bé có vẻ được “săn đón” hơn, khiến mức giá chạm đến ngưỡng 7.500 USD
 
Size trung bình 42.5 cũng có giá từ  5.000 USD
 
Với mức giá bị đẩy cao trên thị trường, đây thực sự là đôi giày chỉ dành cho các đại gia với nhu cầu sưu tầm nhiều hơn sử dụng trên sân bóng đúng với chức năng của nó, biến đôi giày độc đáo này trở thành đồ sưu tầm đắt giá chứ không để sử dụng - điều mà bất kỳ hãng phụ kiện, thời trang danh tiếng nào đều hướng tới.
 
Bước nhảy khỏi lối mòn của Nike