Valentine’s Day 14/2 còn là Ngày độc thânValentine’s Day 14/2 còn là Ngày độc thân

PV 21:41 13/2/2017

Với các FA, Valentine’s Day còn có một phiên bản khác được gọi là Ngày Tự nhận thức Độc thân (Singles Awareness Day). Tên viết tắt của ngày này là SAD – ám chỉ nỗi buồn bã, cô đơn của những người Độc thân khi nhìn các đôi lứa đang yêu sóng đôi hạnh phúc bên nhau.

Đúng như tên gọi, Ngày Tự nhận thức Độc thân là dịp những ai còn độc thân đứng ra tự tổ chức tiệc mừng cho nhau. Những người hài hước gọi ngày 14/2 là Valentine của những người cô đơn. Một số người còn tổ chức tiệc mừng cho SAD như “trêu tức” tinh thần của ngày Valentine và coi nó như một ngày lễ được nghĩ ra vì mục đích thương mại - Hallmark holiday.
 
Trong Ngày Tự nhận thức Độc thân, những người đang độc thân tụ tập lại cùng tổ chức lễ kỷ niệm hoặc bày tỏ sự cảm thông với những ai trong hoàn cảnh tương tự. Một số người lạc quan hơn thì coi đây là dịp để gặp gỡ, chuyện trò cùng những người bạn còn đang độc thân. Họ tặng nhau quà hoặc thậm chí có người còn tự đặt hoa để “mua vui” cho mình. Những hoạt động thường được tổ chức trong Ngày Tự nhận thức Độc thân là các sự kiện dành cho người độc thân, du lịch, tình nguyện, trải nghiệm các hoạt động mới mẻ.
 
 
Nh?ng l?i “an ?i” trong ngày Valentine c?a gi?i FA
 
Ngày Tự nhận thức Độc thân như một lời tuyên bố mà “giới độc thân” gửi tới những cặp đôi đang có một mối quan hệ ngọt ngào rằng họ không cần phải ở trong một mối quan hệ mới có thể tận hưởng cuộc sống. Chìa khóa hạnh phúc là tự làm cho bản thân mình hạnh phúc.
 
Trong ngày này, nhiều người mang đồ màu xanh là một cách để thể hiện sự đối lập với màu đỏ - màu sắc tượng trưng cho tình yêu. Một lựa chọn phổ biến khác là tông màu đen.
Trái ngược với những quan niệm sai lầm phổ biến, Singles Awareness Day (Ngày Nhận thức Độc thân) không phải ngày tự thương hại bản thân mà là dịp “thông báo” với toàn thế giới là bạn đang Độc thân và hạnh phúc với điều đó.
 
 
Ban đầu, một số người Độc thân gọi ngày 14/2 là Ngày Tự nhận thức của người Độc thân (viết tắt là SAD - Single’s Awareness Day) chỉ sự buồn bã khi không có người yêu. Do đó, họ chọn chính ngày này để tạo nên những kỷ niệm mới cho mình thay vì chìm ngập trong nỗi buồn chán. Không có lý do gì để phải cảm thấy đáng thương trong khi bạn đang tự do và không bị ràng buộc. Bạn nên biết rằng, có nhiều người lại muốn được như bạn khi họ vướng phải một mối quan hệ rắc rối và bận lòng. Vì thế, trong Ngày Tự nhận thức Độc thân, những ai FA đều có thể tự hào và cho toàn thế giới biết bạn cảm thấy rất tốt khi độc thân.
 

PV

Từ Khóa :