Vài phút ngẩn ngơ online cùng hoa tử đằng của Nhật BảnVài phút ngẩn ngơ online cùng hoa tử đằng của Nhật Bản

Vĩ Thanh 7:27 7/4/2017

Với những sắc tím, vàng, trắng rực rỡ loài hoa Tử Đằng nổi tiếng của Nhật Bản luôn đủ sức khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn ngắm nhìn.

Cây hoa tử đằng đã hơn 150 năm tuổi tại công viên Ashikaga

Cùng với lễ hội hoa anh đào, trong tháng 4 và tháng 5 khách du lịch đổ tới Nhật Bản còn để chiêm ngưỡng loài hoa tử đằng đại diện cho tình yêu vĩnh cửu. Vốn nổi tiếng nhất với sắc hoa màu tím dịu dàng, đẹp tới mê hồn. Nhưng tử đằng còn có cả màu trắng, hồng nhạt và vàng tươi.

Cùng ngắm nhìn những bức ảnh ghi lại những khung cảnh hoa tử đằng bung nở tuyệt đẹp tại công viên Ashikaga nổi tiếng của Nhật Bản:

Hai nơi để khách du lịch có thể thoải mái ngắm nhìn những khung cảnh hoa tử đằng đẹp nhất tại Nhật Bản là:

Công viên Ashikaga: vốn là nơi trông nhiều và hoa tử đằng nở đẹp vào bậc nhất tại Nhật Bản. Địa chỉ 607 Hasama-cho, Ashikaga, Tochigi. Công viên này chỉ Tokyo 2 giờ tàu điện ngầm và là nơi tổ chức lễ hội hoa tử đằng với hơn 350 cây tử đằng đủ màu sắc bao phủ khăp công viên. Đặc biệt, tại công viên này còn có Cây hoa tử đằng cổ và đẹp nhất Nhật Bản này được trồng vào khoảng năm 1870 hiện đã hơn 150 năm tuổi, những tán cây năm nào cũng trổ hoa nhiều và vô cùng rực rỡ. Người ta đã phải làm rất nhiều cột trụ bên dưới để có thể nâng đỡ dàn hoa tử đằng.

Vườn hoa tử đằng Kawachi- Địa chỉ: 2-2-46 Kawachi, Yahata-higashi, thành phố Kitakyushu cũng là một vườn tử đằng vô cùng nổi tiếng tại Nhật Bản. Tuy không có lượng cây lớn bằng công viên Ashikaga, nhưng vườn Kawachi cũng có những đường hầm hoa tử đằng đẹp mắt dài 80m và 200m  với đủ màu sắc. Chắc chắn nơi đây cũng đủ để làm mãn nhãn du khách tới thăm.

Xem thêm

Tháng 4 mùa hoa tử đằng tại Nhật Bản

Ngắm hoa anh đào nở sớm rộ đất trời xứ Phù tang

Hoa anh đào đó đây

Hoa anh đào ngợp trời Nhật Bản

Những con đường hoa anh đào đẹp nhất hành tinh


Vĩ Thanh

Ảnh: Bored Panda

Từ Khóa :