V-League sau 15 vòng đấu: Bình Dương vẫn dẫn đầuV-League sau 15 vòng đấu: Bình Dương vẫn dẫn đầu

Bảo Nam 23:7 12/7/2015

Sau 15 vòng đấu, Bình Dương vẫn giữ vững ngôi đầu bảng. Với khoảng cách chỉ 1 điểm, Thanh Hóa luôn sẵn sàng tạo ra 1 cuộc lật đổ. Trong khi đó, Đồng Nai trở thành đội bóng có nguy cơ xuống hạng lớn nhất.

Bị phân tán thời gian thi đấu do SEA Games, V-League năm nay có vẻ như không nóng và ít được chú ý hơn dù chất lượng chuyên môn của giải ở những vòng đấu vừa qua là khá tốt. Thêm nữa, có vẻ như V-League thường nóng trên các mặt báo bởi các vụ lùm xùm, nhưng ở mùa giải này, mọi thứ hiện tại khá trầm lắng, không ồn ào.
 
Đương kim vô địch Bình Dương vẫn dẫn đầu. Với chiều sâu lực lượng, Bình Dương vẫn cứ liên tục có chiến thắng. Ở vòng này, Bình Dương đả bại SHB Đà Nẵng với tỉ số 2-0. Việc ông Lê Thụy Hải rời đi và việc ông thầy vốn khá khéo léo trong cách cư xử là ông Mai Đức Chung lên nắm quyền khiến những chuyện hậu trường của đội bóng đất Thủ bớt ầm ĩ. Công Vinh trở thành kép chính và đều đều cùng đồng đội thẳng tiến trên chặng đường đua.
 
Đội bóng Thanh Hóa cũng có nhiều thay đổi ở mùa giải này, điều đặc biệt là ở giữa mùa giải, bầu Đệ bao năm gắn bó bỗng âm thầm ra đi. Thanh Hóa đổi tên mới, có chủ tịch mới nhưng vẫn sự được sự ổn định. Sau chiến thắng trước HA Gia Lai trên sân nhà, Thanh Hóa có 31 điểm và chỉ kém Bình Dương có đúng 1 điểm. Một cuộc lật đổ, tranh lấy ngôi đầu và khiến cuộc đua trở nên sôi nổi hơn là điều nằm trong tầm tay Sỹ Cường và đồng đội. Thanh Hóa có lực lượng được đánh giá là không mạnh bằng Bình Dương, nhưng chính sách kéo về những cầu thủ địa phương cộng tinh thần đoàn kết, Thanh Hóa đã trở thành hiện tượng của mùa giải này.
 
Từ đầu mùa giải mới chỉ có 1 HLV rời ghế là HLV Nguyễn Văn Sỹ của Cần Thơ (không tính trường hợp ông Lê Thụy Hải với chức danh Giám đốc kĩ thuật) thì hiện tại đã có thêm HLV thứ hai. Sau trận thua 0-3 của Than Quảng Ninh trên sân khách trước Cần Thơ, HLV Đinh Cao Nghĩa đã xin từ chức và đã nhận được sự đồng ý của ban lãnh đạo đội bóng Than Quảng Ninh. HLV Đinh Cao Nghĩa là người đã gắn bó, có công đưa Than Quảng Ninh lên hạng và chơi tốt trong 2 mùa giải gần đây. Ở lượt đi, Than Quảng Ninh đã chơi rất tốt, liên tục có khả năng cạnh tranh vị trí trong Top 3 nhưng đột nhiên đến giai đoạn này, đội bóng vùng Mỏ lại đi xuống một cách khó lí giải.
 
Với việc Cần Thơ chiến thắng trước Than Quảng Ninh, HA Gia Lai thua Thanh Hóa và Đồng Nai bại trận đậm với tỉ số 0-4 trước Đồng Tháp, HA Gia Lai và Đồng Nai là 2 đội nằm ở 2 vị trí cuối trên BXH. Đồng Nai đá 15 trận chỉ có vẻn vẹn 9 điểm, trở thành đội bóng có nguy cơ xuống hạng cao nhất. HA Gia Lai cũng chỉ có 10 điểm, hơn Đồng Nai có duy nhất 1 điểm nên mọi sự vô cùng khó khăn cho Công Phượng và đồng đội.
 
V-League vẫn còn tới 10 vòng đấu nữa, đủ để Thanh Hóa vươn lên, cũng đủ để Đồng Nai chạy trốn xuống hạng.
 

Bảo Nam

Từ Khóa :