V- League nhạt nhòa, bóng đá phủi lên ngôi ở Hà NộiV- League nhạt nhòa, bóng đá phủi lên ngôi ở Hà Nội

Bảo Nam 23:22 8/9/2015

Ở Hà Nội thời điểm này, bóng đá chuyên nghiệp nhạt nhòa chẳng mấy người quan tâm, nhưng sân chơi bóng đá phủi thì lại tưng bừng, "vỡ chợ" quá tải, khi giải đấu HPL - HaNoi Premier League mùa thứ 3 khai cuộc.

"HPL" - HaNoi Premier League - Giải bóng đá ngoại hạng Hà Nội giờ đây đã trở thành một thương hiệu cứng, được biết đến vượt khỏi cả phạm vi bóng đá phong trào phía Bắc. Đây là giải đấu phong trào qui tụ những đội bóng phủi lừng danh nhất, những cầu thủ phong trào nổi tiếng nhất, một thứ bóng đá phủi chuyên nghiệp ở đẳng cấp cao.
 
Hai mùa giải trước, HPL với những trận cầu sân 7 đỉnh cao và đẹp mắt đã luôn thu hút 1 lượng lớn khán giả tới sân. Ở những nơi như Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Ninh, bóng đá mang đậm chất địa phương nên khán giả vẫn thường tới chật sân để cổ vũ đội nhà. Riêng tại Thủ đô, sân Hàng Đẫy thường vắng lặng, nhưng bóng đá phủi HPL thì lại chật sân. Thành Lương, Văn Quyết, Ngọc Duy, Quốc Long... những cầu thủ nổi tiếng của HN T&T cũng đồng thời thỉnh thoảng xỏ giầy ra sân đá phủi, chơi ở HPL.
 
Sau rất nhiều những sự chờ đợi của đông đảo khán giả, HPL mùa giải thứ 3 đã chính thức khai mạc. 12 đội bóng sẽ tranh tài ở giải năm nay, bao gồm FC Moon Quang Trung đến từ Thanh Hóa, Văn Minh đến từ Nghệ An, Du Lịch Lào Cai. Tô Ký - Tứ Liên và Triều Khúc là 2 đội bóng "làng", 2 cái tên tiêu biểu cho truyền thống, cho niềm đam mê bóng đá phủi rất đặc biệt, rất "lâu đời" tại Hà Nội. Top Group, Vina Bros, Hanel, Cường Quốc là những tên tuổi của làng bóng đá phong trào, làm bóng đá và chơi bóng đá bài bản và hiện đại.
Đáng chú ý nhất và cũng là 2 ứng cử viên cho chức vô địch năm nay là Thành Đồng (đội vô địch năm đầu tiên) và Tin Lớn và Anh em (đội vô địch mùa thứ 2). Thành Đồng - "Barca của bóng đá phong trào" sở hữu những tên tuổi dạng "dị nhân" của bóng đá phủi, trong khi Tin Lớn và Anh Em ngày càng được yêu mến hơn với phong cách rất riêng và bởi việc rất chú trọng các hoạt động từ thiện thông qua bóng đá.
 
Ngay vòng 1 của mùa giải, Thành Đồng và Tin Lớn và Anh em đã đối đầu nhau, một trận đấu rất được chờ đợi với kết quả Thành Đồng dành chiến thắng 2-0.
 
Dù thời tiết nắng nóng, SVĐ C500 quá tải nặng trong ngày khai mạc giải. Khán giả vất vả tìm chỗ gửi xe. Khán đài đông chật khán giả, khán giả tràn xuống cả dưới sân dù 3 lượt trận đấu diễn ra suốt từ chiều đến tối.
 
Đông chật, vui tươi, hứng khởi và đầy sức sống từ mỗi bước chân cầu thủ chơi bóng truyền đến mỗi khán giả, những thứ cảm xúc bóng đá nguyên sơ, cái mà bóng đá chuyên nghiệp với những trận cầu đầy nghi vấn không có, thì lại có thừa ở sân bóng phong trào. Bóng đá phong trào đẳng cấp cao lại trở thành một "món ngon" cho CĐV bóng đá ở Hà Nội.
 
Hình ảnh của giải bóng đá HaNoi Premier League ngày khai mạc: 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bảo Nam

Từ Khóa :