V-League càng về cuối càng nhạtV-League càng về cuối càng nhạt

Bảo Nam 18:24 14/9/2015

Bình Dương chính thức vô địch và được thưởng đến 10 tỷ đồng, HA Gia Lai chính thức trụ hạng, nhưng V-League càng về cuối càng nhạt, khán giả chẳng mấy quan tâm.

HA Gia Lai - "Đội bóng quốc dân" chính thức trụ hạng
 
Trước vòng đấu áp chót, nhóm các đội có nguy cơ xuống hạng gồm Cần Thơ, Đồng Tháp, Đồng Nai và HA Gia Lai, trong đó Đồng Nai của HLV Trần Bình Sự có nguy cơ cao nhất. Thay vì HA Gia Lai bị đánh hội đồng (như lời bầu Đức nói) thì Đồng Nai thân cô thế cô nhất.
 
Vòng 25,  Cần Thơ và Đồng Tháp gặp nhau, và 1 kết quả hòa sẽ tốt cho 2 đội, đá hòa thì cửa trụ hạng của cả 2 cùng sáng tươi. Dư luận chắc chắn trận này sẽ hòa, và đúng là hòa thật khi trận đấu của 2 đội này diễn ra rất "hữu nghị và đoàn kết", rồi kết thúc với tỉ số đẹp cho đôi bên là 1-1. Một anh tấn công ghi 1 quả rồi lùi về, anh kia lao lên gỡ lại 1 quả xong rồi đi bộ, hai bên đá qua đá lại quả bóng chờ cho hết giờ.
 
Trận "đại chiến Gạch - Gỗ" xưa kia giờ đây diễn ra tẻ nhạt còn hơn nước ốc, bởi Đồng Tâm Long An thì chẳng còn mục tiêu gì, HA Gia Lai thì hòa là xong. HA Gia Lai cầm bóng chuyền ngang chuyền dọc vẽ vời, còn Đồng Tâm Long An dàn hàng ngang thủ thế chắn trước khung thành. Rút cuộc cầu thủ đôi bên đi bộ mãi suốt 90 phút rồi hòa 0-0.
 
Với những kết quả này, Đồng Tháp, Cần Thơ, HA Gia Lai đều cùng có 24 điểm. Đồng Nai chơi hết sức hết mình, và thắng được Khánh Hòa 1-0, nhưng cũng chỉ có được 21 điểm. Trên lý thuyết, Đồng Nai vẫn còn cửa trụ hạng, nhưng đến 95% đội bóng của HLV Trần Bình Sự phải cầm tấm vé duy nhất xuôi về hạng Nhất năm sau.
 
HA Gia Lai chính thức trụ hạng, xem ra các cầu thủ của bầu Đức cũng đã khôn ra được đôi chút. Giờ thì còn ai quan tâm HA Gia Lai ầm ĩ như trước nữa không, còn ai bảo đội bóng này đẹp như thiên thần nữa không? Nói không sợ rằng oan, sợ rằng phủi sạch công lao cố gắng của đội bóng này, nhưng nói Công Phượng và các đồng đội, đội bóng của cầu thủ này là "trong trắng như tờ giấy", chỉ biết đá bóng ở trên sân thì chẳng mấy ai tin được.
 
Bình Dương chính thức lên ngôi vô địch
 
Đã chắc ngôi vương, Bình Dương dù đá trên sân nhà nhưng cũng chỉ tung ra đội hình phụ và thua 1-3 trước QNK Quảng Nam. Đá trên sân nhà nhưng cũng chẳng có nhiều khán giả đến cổ vũ cho đội bóng mùa thứ 2 liên tiếp vô địch và đang tỏ rõ mình là đội bóng hàng đầu, thống trị V-League.
 
Trong số rất nhiều mùa giải đã qua, Bình Dương lên ngôi mùa này rất "nhạt" khi họ đã quá mạnh, và chẳng có đối thủ nào cạnh tranh xứng tầm. HN T&T thì hụt hơi từ đầu mùa còn Thanh Hóa chưa đủ tầm, đủ lực lẫn có tham vọng cạnh tranh. Vô địch V-League, Công Vinh và các đồng đội có hơn chục tỉ tiền thưởng từ các nguồn.
 
Trên sân Hàng Đẫy, trận đấu giữa Thanh Quảng Ninh và chủ nhà HN T&T đã diễn ra không thực sự hấp dẫn. HN T&T vẫn còn tham vọng chiếm ngôi nhì và với bàn thắng duy nhất của Văn Quyết, chiến thắng đã đến với đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng. HN T&T và Thanh Hóa sẽ đua tranh 2 vị trí nhì và ba ở vòng đấu cuối, và xem ra thứ hạng này cũng không quá có sức nặng.
 
Hải Phòng thắng được Thanh Hóa với tỉ số tối thiểu 1-0, còn SLNA và SHB Đà Nẵng hòa nhau 1-1. Tất cả các đội bóng này coi như hoàn thành mục tiêu trong một mùa giải mờ nhạt.
 
 
 

Bảo Nam

Từ Khóa :