Uy tín thương hiệu Samsung rớt thê thảm sau sự cố Note 7Uy tín thương hiệu Samsung rớt thê thảm sau sự cố Note 7

Quang Huy 15:11 21/2/2017

Với những sự cố liên tiếp xảy ra trong năm 2016, uy tín của Samsung trên thị trường Mỹ đã sụt giảm nghiêm trọng, từ vị trí thứ 7 xuống vị trí thứ 49. Không chỉ Samsung, Apple và Google cũng để mất vị trí thứ 2 và 3 trên bảng xếp hạng.

Theo báo cáo về xếp hạng danh tiếng Reputation Quotient Ratings năm 2017 tại thị trường Mỹ, Samsung tụt 42 bậc so với năm 2016, khi từ vị trí thứ 7 rơi xuống thứ 49.
 
Kết quả này không khiến giới phân tích ngạc nhiên khi mà Samsung vừa phải trải qua một năm đặc biệt tồi tệ. Thảm họa Galaxy Note 7 đã khiến Samsung phải hai lần thu hồi sản phẩm trước khi tuyên bố khai tử thiết bị này. Đã thế, những chiếc máy giặt mang thương hiệu Samsung cũng gặp nhiều vấn đề khiến Samsung phải tiến hành thu hồi 2,8 triệu máy trên toàn thị trường Mỹ. Đội ngũ lãnh đạo cấp cao của hãng cũng vướng vào rắc rối khi bị nghi vấn thông đồng với chính phủ.
 
Không chỉ có Samsung, Apple cũng để mất vị trí thứ 2 khi tụt xuống thứ 5 trong bảng xếp hạng. Việc dòng sản phẩm chủ lực iPhone liên tục sụt giảm lượng tiêu thụ trong 3 quý đầu năm và các sản phẩm danh tiếng khác như iPad, Apple Watch và dòng máy Mac cũng bị suy giảm lượng tiêu thụ trong nhiều quý của năm 2016 được cho là nguyên nhân khiến uy tín thương hiệu Apple suy giảm. Cùng với đó, Google cũng rơi từ vị trí thứ 3 xuống thứ 8. Trong khi đó, Amazon vẫn vững vàng ở vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng.
 
Harris Poll tiến hành khảo sát từ ngày 29/11 đến ngày 16/12 trên 23 nghìn người ở Mỹ. Những người tham gia được yêu cầu chấm điểm trên 20 thuộc tính khác nhau, gồm sự hấp dẫn tình cảm, trách nhiệm xã hội, các sản phẩm và dịch vụ, hoạt động tài chính, tầm nhìn và sự lãnh đạo, môi trường làm việc cho từng công ty.
 
Bảng xếp hạng danh tiếng trên thị trường Mỹ
 
Xem thêm:
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :