US Open 2015: “Nước mắt” Venus sau cuộc chiến nội bộ nhà WilliamsUS Open 2015: “Nước mắt” Venus sau cuộc chiến nội bộ nhà Williams

Quang Huy 23:22 9/9/2015

Không có sự nhượng bộ trong cuộc nội chiến của nhà Williams tại tứ kết US Open 2015. Vì thế, chiến thắng thuộc về Serena, tay vợt có đẳng cấp và phong độ cao hơn là kết quả tất yếu.

Tâm điểm chú ý ở ngày thi đấu thứ 9 của US Open 2015 là cuộc chiến nội bộ của nhà Williams trong vòng tứ kết. Trước khi trận đấu này diễn ra, cả cô em Serena - đương kim số 1 thế giới và cô chị Venus - xếp thứ 23 trên WTA đều tuyên bố sẽ không để tình cảm gia đình ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu và rằng: họ sẽ thi đấu hết mình với tinh thần không khoan nhượng đối thủ. Kết quả trận đấu đã cho thấy những tuyên bố trước trận đấu không hề sáo rỗng.
 
Trước cuộc chiến nội bộ này, Serena là tay vợt được đánh giá cao hơn khi đang có phong độ cao. Hơn nữa, lợi thế tâm lý cũng đang nghiêng về tay vợt số 1 thế giới khi cô giành 15 trong tổng số 26 lần chạm trán. Lợi thế tâm lý cùng phong độ đỉnh cao đã được Serena cụ thể hóa bằng chiến thắng dễ dàng trong set 1. Trả giao bóng tốt cùng những cú trái tay đưa bóng đi nặng và chính xác giúp Serena giành hai break kể kết thúc set đấu với thắng lợi áp đảo 6-2.
 
Serena đã có chiến thắng thứ 16 trước Venus
 
Khi khán giả đã nghĩ đến trận thắng dễ của Serena thì cũng là lúc tay vợt số 1 thế giới liên tục đánh bóng hỏng trong set 2. Tận dụng cơ hội này, Venus đã giành bốn break-point, trong đó có hai lần bẻ game của Serena trong set đấu này để giành thắng lợi 6-1, cân bằng tỷ số trận đấu.
 
Tuy nhiên, Serena đã không để sai lầm này lập lại trong set 3 quyết định. Sau khi giành break ở game thứ hai, Serena đã nắm chắc lợi thế này để kết thúc set đấu với thắng lợi 6-2.
 
Như vậy, trong cuộc đối đầu thứ 27 này, Serena là người giành phần thắng với tỷ số các set 6-2, 1-6, 6-2 sau 98 phút thi đấu. Với thắng trận này, Serena sẽ đối đầu với Roberta Vinci đến từ Italia ở bán kết và đang tiến gần hơn đến danh hiệu Grand Slam thứ 22 trong sự nghiệp để sánh ngang với huyền thoại Steffi Graf (Đức) cũng như hoàn tất bộ sưu tập 4 danh hiệu Grand Slam trong cùng một năm.
 
 
Xem thêm:
 
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :