Ứng dụng phong thủy với cây cảnh trong phòngỨng dụng phong thủy với cây cảnh trong phòng

Phương Linh 9:0 25/7/2020

Bên cạnh khả năng cải thiện tính thẩm mỹ trong một không gian, cây trồng còn mang đến nguồn năng lượng thiên nhiên vào nhà hoặc phòng làm việc của bạn. Theo nguyên tắc phong thủy, cây trồng trong nhà có thể được nuôi dưỡng và chữa lành cho nguồn năng lượng cá nhân của gia chủ. Tuy nhiên, việc sử dụng thực vật trong lĩnh vực phong thủy nhất định phải tuân theo một số hướng dẫn.

Thực vật và phong thủy

Gỗ là một trong những “chất liệu” mang lại nhiều yếu tố phong thủy đặc biệt. Mang cây cảnh vào bên trong không gian sống của bạn có thể đem đến nhiều nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Cây cảnh có khả năng truyền cảm hứng cho lòng trắc ẩn, lòng tốt và sự linh hoạt. Hơn nữa, màu xanh lá cây, bóng cây của nhiều loại thực vật thậm chí còn có thể chữa bệnh.

Không có loại thực vật nào tốt hay xấu hoàn toàn về mặt phong thủy. Rốt cuộc, chìa khóa cho phong thủy là sự kết hợp của nhiều yếu tố. Có những loại cây được khuyên dùng để mang lại nguồn năng lượng tốt, nhưng một số loại cây khác được khuyên nên kết hợp với yếu tố này, yếu tố kia để mang lại phong thủy tốt nhất cho gia chủ.

Những loại cây được cho là tốt nhất trong phong thủy

Hầu hết các loại cây cỏ đều tuyệt vời trong lĩnh vực phong thủy, miễn là bạn biết cách chăm sóc cây tốt. Cây có lá mềm và tròn thường là những cây được ưu ái hơn, vì chúng thúc đẩy nguồn năng lượng nhẹ nhàng, bổ dưỡng.

Một số loại cây được cho là tốt nhất trong phong thủy bao gồm:

Cọ dừa: Đây là loại cây tuyệt vời để thanh lọc không khí. Cây cọ Areca có thể phát triển lớn hơn nhiều loại cây trồng trong nhà khác. Cây cũng có những chiếc lá xinh xắn, giống như chiếc quạt. Cọ dừa cần nguồn ánh sáng gián tiếp để phát triển.

Dương xỉ Boston: là loại cây rất dễ chăm sóc trong nhà, miễn là phòng có đủ ánh sáng. Giống cây nhỏ nhắn hoàn hảo nhất trong không gian nhỏ và có thể treo lên tường.

Cây lưỡi hổ: Đây là loại cây tuyệt vời cho những người mới bắt đầu tham gia vào thế giới cây trồng và những ứng dụng phong thủy. Dù lá cây có vẻ sắc nhưng nguồn năng lượng trong cây khá dồi dào.

Phỉ thúy: Còn được gọi là cây ngọc, cây tiền. Phỉ thúy có nhiều lá tròn, mang lại cho cây một dáng vẻ mềm mại, tươi tốt.

Cây phát tài, phát lộc, cây hạnh phúc (Lucky bamboo): Cây họ tre, đại diện cho sự tăng trưởng và khả năng thích ứng. Trong phong thủy, số lượng đốt cây có ý nghĩa tượng trưng. Chẳng hạn, cây hai đốt được cho là để nuôi dưỡng những lĩnh vực tình cảm trong cuộc sống của bạn, cây ba đốt là cây nuôi dưỡng hạnh phúc cho bạn.

Cây trầu bà, tên gọi khác là hoàng tâm điệp (Golden Pothos): là loại cây dễ chăm sóc và nhân giống. Cây phát triển tươi tốt, có tác dụng làm sạch không khí trong nhà.

Một số loại cây có ảnh hưởng bất lợi trong phong thủy

Trong phong thủy có một số khái niệm về sha qi, hoặc năng lượng “sắc nhọn”. Điều này có nghĩa là khi đưa một thứ gì đó vào nhà bạn, thường là các vật sắc nhọn, nguồn năng lượng ấy hướng vào cơ thể bạn, rút cạn năng lượng cá nhân của bạn. Tốt nhất nên tránh các cây lá nhọn, chẳng hạn như cây xương rồng nếu bạn muốn không gian nhà mình có nguồn năng lượng phong thủy tốt.

Một cây bị chết và không được chăm sóc tử tế cũng có thể khiến cho nguồn năng lượng trong nhà bị cạn kiệt. Trước khi quyết định đưa bất kỳ loại cây nào vào không gian của bạn, hãy luôn đảm bảo có đủ môi trường phù hợp cho cây và có thời gian để chăm sóc cây khỏe mạnh. Ngoài ra, bạn nên quan tâm tới việc loại bỏ các lá sâu, lá héo của cây một cách kịp thời.

Nếu bạn sử dụng cây giả với mục đích ứng dụng cho phong thủy, bạn phải tìm được cây giả có chất lượng cao để nhận được những lợi ích phong thủy. Những cây giả này phải trông thật tới nỗi bạn cần chạm vào mới xác nhận được chúng là cây thật, hay cây giả.

Cây cối và vùng bát quái

Một cách đơn giản để sử dụng thực vật trong các ứng dụng phong thủy là định vị chúng trong các khu vực bát quái cụ thể. Bát quái là bản đồ năng lượng phong thủy trong không gian của bạn, mà mỗi khu vực được kết nối với một khía cạnh trong cuộc sống của gia chủ.

Khu vực “Nhà”: Cây trồng trong khu vực này có thể thúc đẩy tăng trưởng và hỗ trợ cho cuộc sống gia đình của bạn. Thực vật cũng có thể giúp châm ngòi năng lượng khiến mọi thứ chuyển động nếu bạn đang cảm thấy bị mắc kẹt.

Khu vực “của cải”:  Đây là khu vực mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Xác định được khu vực này và đặt cây phong thủy giúp thu hút tiền tài và cơ hội có nhiều tiền.

Khu vực “sức khỏe”: Nếu bạn cần được hỗ trợ sức khỏe, một số khu vực trong nhà nếu được quan tâm có thể thúc đẩy nguồn năng lượng chữa bệnh cho gia chủ.

Khu vực “quý nhân”: Đôi khi bạn tuyệt vọng vì không tìm được ai giúp đỡ. Nếu kích hoạt khu vực này trong nhà bạn. Bạn có thể mời được quý nhân đến nhà vào đúng lúc bạn cần họ nhất.

Khu vực “trẻ em”, khu vực tử tức: Đặt cây cỏ trong vùng “trẻ em” có thể giúp đứa trẻ lớn nhanh, ngoan ngoãn. Trong trường hợp bạn mong muốn có em bé, tăng nguồn năng lượng cho khu vực này có thể giúp bạn đạt được mong muốn.

Khu vực “học thức”: Cây trồng đặt trong khu vực này có thể hỗ trợ bạn mở rộng kiến thức và sự rèn luyện.

Khu vực “danh vọng”: Cây cối đặt trong khu vực này thúc đẩy danh tiếng của bạn. Nếu bạn muốn… có chút tiếng tăm, bạn có thể thử áp dụng cách này.

Khu vực sự nghiệp: Thực vật trong khu vực nghề nghiệp khuyến khích tăng trưởng và mở rộng sự nghiệp của bạn. Nguồn năng lượng ở đây cũng có thể thúc đẩy trí tuệ bạn.

Khu vực “tạo dựng mối quan hệ”: Cây trồng được đặt trong khu vực này giúp nuôi dưỡng lòng tốt và sự linh hoạt trong các mối quan hệ.


Phương Linh