Ứng dụng giúp lan tỏa điều tích cực bằng cách “chạm” vào trái timỨng dụng giúp lan tỏa điều tích cực bằng cách “chạm” vào trái tim

Phương Linh 8:0 7/1/2021

Công ty thiết kế Frosty Pop đã nảy ra ý tưởng cho một ứng dụng nhằm kết nối con người với con người.

Các chuyên gia về trò chơi trên mạng hợp tác cùng nghệ sĩ Harry Hambley để ra đời ứng dụng BeanKind nhằm tạo ra một thử nghiệm xã hội đầy cảm xúc bằng cách khiến cả thế giới cùng chia sẻ tình yêu thương.

Ostrow, người đồng sáng lập Frosty – công ty có trụ sở tại Vancouvẻ và New York - cho biết: Ứng dụng giúp mọi người kết nối với nhau từ xa, khi họ không thể ở gần nhau.

Cách thức tham gia thật đơn giản. Sau khi tải ứng dụng xuống máy, bạn chỉ cần chạm vào hình trái tim do Hambley thiết kế. Cách bạn chạm vào trái tim như vậy cũng là lúc bạn kết nối, chia sẻ tình yêu thương với cả thế giới này. Bản thân Hambley đã có khá nhiều fan theo dõi trên Instagram do anh từng thiết kế ra nhiều mẫu hình hoạt hình và hình dán dễ thương. Khi bạn cài ứng dụng của mình, bạn cũng có thể xem được những “rung động” tình yêu từ ứng dụng  được tạo ra bởi phần còn lại của thế giới.

Thao tác chạm vào trái tim tạo ra những “cảm giác” thực, nghĩa là bạn cảm thấy máy rung nhẹ khi bạn chạm tay vào điện thoại của mình. Và ngay cả khi bạn không mở ứng dụng online, các lần nhấn của bạn vẫn tiếp tục được tự động tích lũy.

Ostrow cho biết: “Ở nhiều cấp độ, ứng dụng của chúng tôi khá tiện lợi. Không có quảng cáo, không mua hàng trong ứng dụng, và đặc biệt hơn là nó hoàn toàn miễn phí, mang đến những trải nghiệm mang tính thiền định. Dù gọi là game, nhưng ứng dụng không mang tính thắng thua. BeanKind hướng đến việc đạt được mục tiêu cộng đồng hơn là mục tiêu cá nhân. Đó là tất cả chúng ta, không phải chỉ riêng cá nhân ai.

Nhân vật Đậu bé nhỏ với tình yêu vô bờ

The Bean (bé đậu) có thể được coi là nhân vật cốt lõi, đặc trưng của trò chơi. Bean được thiết kế với đôi mắt mở to và cơ thể màu hồng nhạt. Thiết kế này được Hambley vẽ ra cách đây 2 năm, từ những năm cuối còn học trung học ở Cardiff, Wales. Kể từ đó, nghệ sĩ đã có thêm gần 2 triệu người theo dõi trong một tài khoản Instagram dành riêng cho chuyên mục truyện tranh trên trang web Ketnipz của mình. Tại đây, bạn có thể đã từng trông thấy Bean xuất hiện trong nhiều hình ảnh động vật khác nhau…

Hambley chia sẻ: “tôi muốn tạo ra một ứng dụng trò chơi điện tử cho Bean, nhưng thực sự không biết bắt đầu từ đâu. Tôi và Frosty Pop đã có một số ý tưởng trong quá trình hợp tác của mình, nhưng phải đến khi đại dịch ập đến, chúng tôi mới biết chính xác mình muốn làm gì. Mọi thứ càng trở nên tồi tệ hơn trong cuộc sống hàng ngày. Chúng tôi càng cảm thấy cần phải tạo ra một trò chơi tập trung vào sự kết nối và đóng góp những cảm xúc tích cực tới mọi người khắp nơi trên thế giới”.

Trong ứng dụng, nhân vật Bean nhẹ nhàng di chuyển lên xuống trong khi bạn chạm tay vào trái tim, thay đổi hình nền minh họa hoặc thêm đồ nội thất để trang trí cho không gian cá nhân của bạn. Khi số lượng các lần “chạm” tình yêu từ khắp nơi trên thế giới tăng lên, các nhân vật mới được “mở khóa”. Những nhân vật ấy có thể là chú chó, hoặc một người phụ nữ lớn tuổi cùng tiếp tục tham gia với Bean. Đơn giản là, bạn càng tương tác và nhận được nhiều tương tác chia sẻ tình yêu, bạn càng có thêm nhiều nhân vật hoạt hình đồng hành với mình.

Hambley cho biết: với cá nhân tôi, bằng nhiều cách khác nhau, nhân vật Bean đã giúp cho tôi vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn trong cuộc đời. Và tôi muốn thử xem liệu Bean có thể giúp ích cho người khác hay không, dù chỉ bằng những cách nhỏ nhặt. Năm vừa qua là một năm khó khăn. Chúng ta cảm thấy mọi thứ khá hỗn loạn và không chắc chắn. Tôi đã bị thu hút bởi ý tưởng về việc Bean có thể trang trí một không gian bất kỳ, vì cảm giác ấy như giúp ta lấy lại được quyền tự chủ trong môi trường của chính mình. Tất nhiên, việc có thể thay đổi cảnh quan trong một trò chơi điện tử là điều hoàn toàn khác so với thực tế, khi ta muốn thay đổi môi trường, hoàn cảnh trong cuộc sống thực, nhưng tôi vẫn thấy thoải mái với ý tưởng này.

Hợp nhất cùng nhau

Mục tiêu của BeanKind hoàn toàn có cơ sở khi để cho người dùng dễ dàng “mở khóa” tất cả các bạn bè của Bean để họ có thể được ở bên nhau (Trò chơi có thể được phân loại nằm trong thể loại “nhàn rỗi” khi bạn có thể kiểm điểm thông qua các hành động đơn giản, lặp đi lặp lại). Nói chung, kỳ tích lũy này sẽ mất khoảng 43 nghìn tỷ lần nhấn kết nối. Ứng dụng theo dõi “tình yêu” sẽ đến từ đâu, và cho tới thời điểm bài viết được ra mắt, hơn một nửa cú chạm tình yêu từ ứng dụng đến từ Hoa Kỳ.

Chân dung hoạt hình của những người làm nên ứng dụng BeanKind

Frosty Pop tiếp cận Hambley vì họ “nhìn thế giới theo những cách tương tự”. Các thành viên trong Frosty Pop đã tập trung vào các trò chơi, các sản phẩm kỹ thuật số thúc đẩy trách nhiệm xã hội, đại diện bình đẳng và sự đồng cảm. Ostrow chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi các dự án với nội dung mang tính vui chơi, tích cực và thú vị với những cái ôm, sự chia sẻ thông qua ứng dụng kĩ thuật số và những sáng tạo đầy lương tâm, trách nhiệm của những kỹ thuật viên, nghệ sĩ sản xuất ứng dụng…”


Phương Linh

Theo CNN

Từ Khóa : BeanKind