Ủ đậu đũa chua làm món xào ngon cơm chống ngán



Ủ đậu đũa chua làm món xào ngon cơm chống ngán

Lan Hương 8:0 13/7/2020

Vào mùa hè các món có vị chua luôn được nhiều người yêu thích. Vì thế, vào mùa đậu đũa bạn hãy ủ chua để làm món đậu chua xào, giúp chống ngán hiệu quả cho bữa cơm gia đình mình.

Nguyên liệu:

300g đậu đũa

4g muối hạt

2 chiếc xúc xích

3 tép tỏi

1 quả ớt

Dầu hào, dầu ăn.

 

Cách làm:

Bước 1: Đậu đũa rửa sạch thái khúc ngắn. Ớt thái lát.

Bước 2: Cho đậu vào tô sứ có nắp đậy hoặc hũ thủy tinh, thêm ớt và muối hạt vào.

Bước 3: Trộn đều khoảng 2 phút, sau đó đậy kín nắp và để chỗ thoáng mát cho đậu lên men chua (sau khoảng 3 ngày là đậu chuyển vàng và chua).

Bước 4: Khi đậu chua thì lấy ra, xúc xích thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ.

Bước 5: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào xào thơm sau đó đổ đậu chua vào xào cho đậu chín mềm.

Bước 6: Đổ xúc xích vào sau đó thêm chút dầu hào vào xào cho nguyên liệu chín hoàn toàn là được.

Thành phẩm:

Đậu đũa là loại thực phẩm của mùa hè, ngon miệng và giá trị dinh dưỡng cao. Đậu đũa thường được luộc hay xào nhưng bạn đã bao giờ muối chua đậu đũa chưa? Nếu chưa thì thử làm ngay nhé, chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần làm đầu tiên. Đậu đũa sau khi muối có vị chua giòn, nấu canh hay xào với thịt cũng đều rất ngon.

Chúc bạn làm được món đậu chua xào thật ngon nhé!


Lan Hương