Tý toáy tự sản xuất “đàn” Banjos tí honTý toáy tự sản xuất “đàn” Banjos tí hon

Phương Linh 9:23 11/8/2019

Trẻ con có xu hướng yêu thích những chiếc đàn tí hon. Phiên bản những cây đàn ukulele hay Banjos nhỏ xinh thường hấp dẫn bọn trẻ. Với nguyên liệu dễ kiếm, người lớn có thể tự chế tạo đàn Banjos đồ chơi giúp bé bước đầu làm quen và yêu thích cây đàn, tạo cho trẻ sự hứng thú với âm nhạc.

Đàn Banjos (Băng cầm) là một loại nhạc khí có dây, giống như đàn guitar. Đàn có 4 dây, cấu trúc là một khung tròn bằng gỗ, trên mặt đàn có căng miếng da hoặc miếng nhựa, có thể điều chỉnh độ căng.

Nguyên liệu:

1 que thủ công (giống như que kem)

1 nắp chai, lọ hình tròn

4 sợi dây thun

Băng washi (băng trang trí, có nguồn gốc từ Nhật Bản. Băng có họa tiết hoa văn đẹp mắt, dán được trên mọi bề mặt…)

Băng dính

Keo thủ công

Hạt Sequin (hạt kim sa, là loại hạt hình đĩa, dùng với mục đích trang trí, thường bằng kim loại, lấp lánh).

Thực hiện:

Buộc 4 dây chun vào chiếc nắp tròn. Cố định vị trí dây thun bằng cách dán lớp băng dính lên trên.

Cắt rời một đoạn que thủ công. Đoạn dài giữ lại dán băng dính trang trí washi bên trên.

Tiếp tục dùng băng dính dán các hạt sequin trang trí lên que thủ công. Trong trường hợp này không nên sử dụng súng bắn keo vì độ nóng của keo có thể làm các dây thun bị chảy ra.

Gắn chiếc nắp tròn với đoạn que thủ công đã trang trí để tạo thành chiếc đàn Banjos tí hon.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong tác phẩm thủ công “cây đàn Banjos”. Tuy âm thanh của cây đàn đồ chơi không thể mượt mà như âm thanh đàn thật mà chỉ phát ra những nốt nhạc “pưng pưng” với giai điệu đơn giản, ngắn gọn, thậm chí khiến bạn buồn cười, nhưng hình thức của cây đàn lại khá đẹp mắt, xinh xắn, dễ thương, phù hợp làm đồ chơi cho các em nhỏ.

Chiếc đàn Banjos đồ chơi tí hon dù không chơi nhạc được như đàn thật nhưng cũng có thể nâng cảm hứng âm nhạc đối với bọn trẻ. Đàn Banjos đồ chơi này cũng có thể biến thành các đồ trang trí, những món quà lưu niệm nhỏ nhắn, đáng yêu dành tặng cho bạn bè, người thân.

Nếu trẻ vẫn tò mò và muốn tìm hiểu thêm về cây đàn Banjo, bạn có thể cho trẻ ra chơi phố đi bộ Hồ Gươm vào những dịp cuối tuần. Tại đây, bé sẽ có cơ hội được trông thấy các ban nhạc, các nghệ sĩ đường phố chơi nhạc bằng những cây đàn Banjo thực thụ. Một ngày cuối tuần vừa làm đồ thủ công, vừa được chạy ra phố nghe nhạc và làm quen với âm nhạc, thật tuyệt vời phải không?

Cây đàn Banjo của người nghệ sĩ trên phố đi bộ

Cây đàn Banjo của người nghệ sĩ trên phố đi bộ 

Video hướng dẫn 


Phương Linh