Tý toáy làm đồ trang trí đón Giáng sinh và chào năm mớiTý toáy làm đồ trang trí đón Giáng sinh và chào năm mới

Phương Linh 7:21 5/12/2018

Tháng 12 đã đến đồng nghĩa với việc chúng ta chuẩn bị chào đón Giáng sinh và năm mới. Song song với việc chờ đón ông già Noel mang quà tới, bọn trẻ sẽ rất thích thú nếu được hướng dẫn làm những món đồ trang trí đơn giản để căn phòng tràn ngập không khí giáng sinh ngay từ những ngày đầu tháng 12.

Cây thông bằng giấy

Nguyên liệu chuẩn bị để làm cây thông bằng giấy chỉ đơn giản là những tờ giấy màu và hồ dán.

Thực hiện: Chọn một tờ màu đen làm giấy nền. Tiếp đó xé giấy màu ra thành từng mảnh nhỏ, chiều dài mỗi mảnh giấy không đều nhau, từ mảnh giấy dài nhất sau đó ngắn dần lại. Xé thêm hình một ngôi sao. Bắt đầu dán từng mảnh giấy vừa xé lên miếng giấy nền màu đen. Ta dán mảnh giấy dài nhất ở vị trí dưới cùng, tiếp đó dán các mảnh khác lên trên theo thứ tự ngắn dần để tạo hình cây thông. Từ đỉnh cây thông, ta có thể gắn ngôi sao trên cùng.

Vậy là bạn đã có một bức tranh trang trí hình cây thông bằng giấy. Bức tranh này có thể được dán khắp căn phòng hoặc làm với kích cỡ nhỏ hơn để treo lên cây thông Noel.

Bà chúa tuyết từ chiếc kẹp quần áo bằng gỗ

Nếu bỗng dưng bạn nhìn thấy những chiếc kẹp quần áo bằng gỗ ngoài sân phơi và tự nhiên cảm thấy nó quá… nhàm chán, vậy tại sao bạn không thử biến những chiếc kẹp này thành những món đồ trang trí sinh động hơn?

Bạn có thể thử làm bà chúa tuyết bằng những chiếc kẹp này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Kẹp quần áo bằng gỗ, những sợi dây màu, hồ dán, sơn trắng, những quả bông nhỏ, bút lông, bút đánh dấu màu đen.

Trước hết, bạn hãy sơn trắng những chiếc kẹp gỗ. Sau khi sơn xong dùng dây màu cuốn lên chiếc kẹp để tạo thành chiếc khăn đeo cổ cho bà chúa tuyết.

Dùng bút đánh dấu màu đen vẽ mắt, mũi và cúc áo cho bà chúa tuyết.

Rỏ một giọt hồ dán lên vị trí giữa mắt và miệng, sau đó đính một quả bông nhỏ lên trên. Đợi cho tới khi keo khô và quả bông nhỏ cố định vị trí để hoàn thành “tác phẩm”.

Cây thông Noel từ lõi giấy vệ sinh

Chuẩn bị: 2 lõi giấy vệ sinh, sơn màu xanh lá cây và nâu để vẽ màu cho cây (hoặc bất cứ màu gì con bạn thích), sơn màu cho đèn, súng bắn keo, một số sợi dây, tăm bông (bông ngoáy tai).

Thực hiện: Từ hai lõi giấy vệ sinh sẵn có, cắt đôi theo chiều dọc, ta được 4 miếng giấy có kích cỡ y hệt nhau. Một miếng giấy giữ nguyên kích cỡ, miếng tiếp theo cắt đôi theo chiều ngang để được thêm hai miếng nữa nhưng không cắt ở chính giữa mà chia thành miếng dài, miếng ngắn. Hai miếng bìa giấy còn lại ta tiếp tục cắt ngang mỗi miếng khoảng 1cm và 1,5 cm để được các miếng bìa kích cỡ dài ngắn khác nhau. Xếp các miếng giấy theo hình cây thông rồi dùng keo đính chúng lại.

Sơn cây màu xanh và gốc cây màu nâu rồi chờ cây khô

Sau khi cây thông khô màu, đổ các tông màu sắc khác ra đĩa màu, dùng tăm bông vẽ hình trang trí trên cây thông.

Chiếc mũ cho con tuần lộc

Bạn chỉ mất vài phút để cùng bé yêu hoàn thành chiếc mũ cho con tuần lộc của ông già Noel.

Chuẩn bị: Giấy màu, đôi mắt nhựa (mua ở hàng Mã hoặc tự vẽ), quả bông, kéo, băng dính, hồ dán, bút đánh dấu.

Thực hiện: Từ tờ giấy màu, cắt thành nhiều dải giấy theo chiều dài khổ A4 giấy sẵn có, chiều rộng khoảng 5 cm.

Dùng băng keo dán 2 dải giấy lại với nhau để tạo hình cơ bản cho chiếc mũ. Đo vòng đầu của trẻ để làm chiếc mũ cho vừa vặn. Nếu hai dải giấy chưa đủ với vòng đầu, bạn có thể dán thêm một mảnh giấy khác. Trong trường hợp chu vi rộng, bạn dùng kéo cắt ngắn lại sao cho phù hợp với vòng đầu của trẻ.

Dùng những tờ giấy bìa màu khác, đặt bàn tay em bé lên trên, rồi dùng bút vẽ theo hình bàn tay. Lấy kéo cắt hình tay ra rồi dán lên chiếc mũ tạo thành sừng của tuần lộc. Dán mắt và quả bông lên trên các vị trí quanh mũ để tạo mắt và mũi cho tuần lộc.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong một chiếc mũ hình tuần lộc đáng yêu cho bé rồi đấy.

Ông già Noel từ chiếc đĩa ăn liền

Bạn cần chuẩn bị: Đĩa giấy, sơn màu (đỏ, đen, trắng, cam), keo dán, bông trắng, quả bông màu trắng.

Thực hiện: Một nửa chiếc đĩa giấy sơn màu đỏ rực, nửa còn lại sơn màu da (trộn màu trắng với lượng nhỏ màu cam hoặc hồng). Lưu ý sơn phần màu đỏ có một đường cong ở mép đĩa để tạo ra hình chiếc mũ của ông già Noel.

Vẽ thêm chiếc mũi lớn màu đỏ. Xịt keo dán lên một số ví trí còn lại trên chiếc đĩa để gắn bông trắng lên trên, tạo râu và viền mũ cho ông già Noel. Vẽ thêm mắt cho ông già Noel. Ở vị trí cuối cùng của chiếc mũ, gắn quả bông trắng vào.

Không khí giáng sinh đã ùa vào căn nhà bạn hay chưa?


Phương Linh