Tỷ phú Elon Musk vượt Bill Gates thành người giàu thứ 2 thế giớiTỷ phú Elon Musk vượt Bill Gates thành người giàu thứ 2 thế giới

HV 10:0 24/11/2020

Có thêm hơn 100 tỷ USD chỉ trong năm 2020, Elon Musk đã vượt qua Bill Gates trở thành tỷ phú. Như vậy, ở thời điểm hiện tại, cả ba người giàu nhất thế giới đều là tỷ phú công nghệ.

Theo Bloomberg, tổng tài sản của Elon Musk ở thời điểm thống kê đạt 127,9 tỷ USD, vượt mức 127,7 tỷ USD của Bill Gates. Với khối tài sản này, tỷ phú 49 tuổi này đã vượt Bill Gates trở thành tỷ phú giàu thứ 2 thế giới, chỉ sau Jeff Bezos - CEO của Amazon (182 tỷ USD).

Như vậy, tỷ phú Elon Musk có thêm 100,3 tỷ USD chỉ riêng trong năm 2020, nhiều hơn bất cứ tỷ phú nào có trong danh sách của Bloomberg. Đồng thời, Elon Musk cũng là một trong những tỷ phú hiếm hoi có sự thăng tiến vượt bậc trong danh sách của Bloomberg. Còn nhớ vào tháng 1/2020, Elon Musk chỉ được xếp ở vị trí 35 trong dánh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới.

Sự thăng hạng đáng kinh ngạc của Elon Musk chủ yếu nhờ cổ phiếu hãng xe điện Tesla tăng vọt trong năm qua. Riêng trong phiên giao dịch ngày 23/11, vị tỷ phú này có thêm 7,2 tỷ USD sau khi cổ phiếu của Tesla tăng 6% giá trị. Hiện tại, công ty này có giá trị vốn hóa thị trường ở mức 500 tỷ USD. Trong khi đó, 3/4 giá trị tài sản của Elon Musk là cổ phiếu Tesla.

Đây cũng là lần thứ hai trong 8 năm gần đây Bill Gates mất vị trí thứ hai. Tuy vậy, Bill Gates vẫn là người giàu nhất thế giới nhiều năm liền trước khi bị Jeff Bezos “soán ngôi” vào năm 2017. Song, có thể nói, tài sản của Bill Gates có thể còn cao hơn nhiều nếu ông không đóng góp hàng chục tỷ USD làm từ thiện. Kể từ năm 2006, Bill Gates đã quyên góp hơn 27 tỷ USD cho Quỹ từ thiện mang tên hai vợ chồng ông.

Không chỉ Elon Musk, các tỷ phú trong danh sách của Bloomberg cũng đã tăng giá trị tài sản thêm khoảng 1.300 tỷ USD, bất chấp thực trạng đại dịch Covid-19 đang hoành hành tại nhiều quốc gia, khu vực, gây ra khủng hoảng kinh tế không chỉ cho các nước đang phát triển mà với cả các quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Đức, Anh, Pháp...


HV