Tuyệt tác tượng cao 9 mét từ hơn 100.000 con daoTuyệt tác tượng cao 9 mét từ hơn 100.000 con dao

Vivian 6:57 2/8/2017

Mất suốt 2 năm để sưu tầm cho đủ số lượng hơn 100.000 con dao thu được từ những vụ bạo lực, nghệ sĩ Alfie Bradley đến từ Anh đã tạo ra một tác phẩm điêu khắc vô cùng độc đáo.

Tác phẩm điêu khắc mang tên “Knife Angel” khổng lồ cao 26 foot (tương đương khoảng hơn 9 mét) đã được tạo ra tại nước Anh. Đáng chú ý, bức tượng khổng lồ này lại được xây dựng hoàn toàn từ 100.000 dao, kiếm nhiều loại được quyên tặng. Nhưng ngoài số liệu thống kê đầy ấn tượng, đây cũng là một tượng đài được xây dựng để cho thấy rằng, rất cần thiết phải nhớ đến các nạn nhân  do bạo lực bằng dao đang có xu hướng gia tăng ở Anh. Và đây là vấn đề đáng buồn cần phải thừa nhận.

Nghệ sĩ Alfie Bradley đã dành suốt hai năm thiết kế và xây dựng tác phẩm điêu khắc và sử dụng những dao, kiếm là những hung khí trong các vụ án bạo lực trên khắp nước Anh và xứ Wales đã được cảnh sát thu giữ lại. Một số trong đó thậm chí có tên của nạn nhân khắc trên lưỡi dao.

Số dao, kiếm còn lại thu được nhờ sự giúp đỡ của Trung tâm Ironwork Anh ở Shropshire nhờ việc khởi xướng một chương trình ân xá "Save a Life, Surrender Your Knife", qua đó mọi người có thể tặng dao cho dự án theo cách hoàn toàn nặc danh.

Trao đổi với ITV News Bradley cho biết, ngoài việc làm sạch những con dao, anh cũng đã xử lý để chúng hoàn toàn không còn sắc bén nữa để tránh gây ra bất cứ tổn thương nào cho những người xung quanh.

Bradley hiện đang điều hành một đơn kiến ​​nghị để đưa tác phẩm điêu khắc trên quảng trường Trafalgar ở London để nâng cao nhận thức về vấn đề bạo lực bằng dao.


Vivian

Theo Boredpanda