Tuyệt tác sàn nhà "nở hoa" từ những mảnh gỗ vụnTuyệt tác sàn nhà "nở hoa" từ những mảnh gỗ vụn

Vivian 7:37 24/4/2017

Từ đống gỗ vụn tưởng như đã vô dụng, Alexey Steshak đã tạo ra một tác phẩm khiến ai chiêm ngưỡng cũng phải thốt lên “wow”.

Alexey Steshak là một người luôn thích tự tay tạo ra những tác phẩm độc đáo, sáng tạo. Trong dự án mới, Alexey đã tạo ra một sàn gỗ kết hợp với gạch men vô cùng lạ mắt cho một thẩm mỹ viện.

Với tổng diện tích sàn 56m2, Alexey đã tốn tới 5 tháng để tạo ra tác phẩm mặt sàn nghệ thuật này. Anh làm việc vô cùng chăm chỉ suốt 7 ngày trong tuần. Công việc thú vị này bắt đầu từ ngày 22/10/2016 và tới 22/3/2017 mới kết thúc. Đó là chưa kể thời gian Alexey chuẩn bị và làm khô cho các nguyên liệu.

Nguyên liệu gỗ được Alexey thu gom từ những cây gãy do gió thổi, những cành cây vụn, sự giúp đỡ của bạn bè…

Cũng bởi được thu gom nên Alexey đã có rất nhiều loại gỗ khác nhau như: sồi, óc chó, cây mơ, cây táo, cây lê, tro, bạch dương, cây anh đào, cây mộc lan… và một ít gỗ gụ

Những mảnh gỗ được cắt nhỏ và xếp ghép vừa khít trên nền nhà. Trong đó, phần điểm nhấn là họa tiết cây trên sàn được sử dụng bằng các loại gỗ: cây phong, bạch dương, thông, thảo mộc, anh đào Mỹ, lê, anh đào, sồi

Đối với mặt sàn còn lại, Alexey tận dụng toàn bộ lượng gỗ còn lại mà mình thu gom được như: táo, lê, mơ, gụ, sồi siberi, sồi Ucraina, sồi Hungary…

Alexey đã cẩn thận đặt ván ép 10mm trên mặt sàn bê tông phẳng và sau đó mới dán các khối gỗ lên

Quá trình tạo ra sàn gỗ tốn nhiều thời gian và cần sự tỉ mỉ để lắp ghép thật khít những mẩu gỗ

Phần để trống dành chỗ cho gạch men trên sàn

Sau khi đã tạo hình xong với phần gỗ, Alexey sử dụng các mảnh gạch men để gép vào phần trống đã để lại trên sàn trước đó.

Phần gạch men tạo thành họa tiết như những chú chim tung cánh bên cạnh chiếc cây

Họa tiết gỗ còn được trang trí trên tường

Mặt sàn này vốn là ước mơ của Alexey trong nhiều năm và cuối cùng anh cũng đã có thể tạo ra một tác phẩm hoàn thiện. Mặc dù tạo ra 56m sàn gỗ này là cả một quá trình lâu dài và rất tốn kém, nhưng Alexet rất vui và chưa bao giờ hối tiếc vì đã bắt đầu công việc này.

Xem thêm

Tự làm móc treo chìa khóa kiêm vòng cổ bằng da độc đáo, đáng yêu

Trào lưu đồ handmade: Nhanh đến, nhanh đi

Đừng vứt vỏ đồ hộp, hữu ích lắm đấy!

Tự làm những chùm nho trang trí đáng yêu


Vivian

Theo Boredpanda

Từ Khóa :