Tuyệt tác bonsai từ hàng ngàn con hạc giấyTuyệt tác bonsai từ hàng ngàn con hạc giấy

Vivian 9:43 19/6/2017

Từ hàng ngàn con hạc giấy mini, nghệ sĩ người Nhật Naoki Onogawa đã tạo ra rất nhiều những tác phẩm bonsai đậm chất của xứ sở hoa anh đào.

Lâu nay, nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật vốn cũng đã trở nên quen thuộc với nhiều người trên thế giới. Đặc biệt, gấp những chú hạc đáng yêu cũng không còn quá xa lạ. Thế nhưng, từ những điều quen thuộc này, nghệ sĩ Naoki đã khéo léo tạo nên những điều tươi mới.

Cô đã tỉ mẩn gấp hàng ngàn con hạc kích cỡ siêu nhỏ với đủ màu sắc khác nhau, sau đó lại cẩn thận ghép chúng thành các tác phẩm bonsai độc đáo và màu sắc. Không thể phủ nhận, mỗi tác phẩm của Naoki đều có một phong cách rất riêng.

“Từ thời cổ đại, người dân Nhật Bản đã quan tâm đến hiện tượng tự nhiên. Trong khi đối mặt với nỗi sợ về thế giới tự nhiên, chúng ta thờ hạc và cùng tồn tại trong sự hòa hợp với thiên nhiên... Tôi đã tạo ra các tác phẩm chứa đựng những nguồn năng lượng này. Thông qua việc ngắm nhìn các tác phẩm, tôi hy vọng bạn cũng cảm thấy được sức sống này.”- Naoki chia sẻ trên blog cá nhân.


Vivian

Theo Boredpanda