Tuyệt ngon canh chua đầu cá hồi


Tuyệt ngon canh chua đầu cá hồi

Hoàng Lê 7:22 15/11/2017

Còn gì thú vị hơn khi ngồi trước bữa ăn có tô canh chua đầu cá hồi, vừa ấm lòng mà cũng mát dạ. Món ăn này vừa dễ đưa cơm vừa bổ dưỡng, đem lại cảm giác thú vị đối với người dùng.

 

Món đầu cá hồi nấu canh chua khói bay nghi ngút

Nhắc đến cá hồi, người ta liền nghĩ ngay đến các địa điểm du lịch ở Sa Pa. Bởi đây là nơi có hồ cá hồi chiếm diện tích và số lượng lớn nhất cả nước. Các món ngon từ cá hồi cũng là một trong những nét độc đáo trong ẩm thực để giới thiệu cho khách tham quan. Thịt cá hồi có giá khá đắt nên thường dùng để thiết đãi khách du lịch. Một bộ phận khác của cá hồi có giá “mềm” hơn nhưng cũng thơm ngon không kém là đầu cá. Hiện nay, đầu cá hồi được bày bán khắp nơi, nhất là trong các siêu thị. Đầu cá hồi vừa dễ mua, dễ chế biến, đặc biệt thích hợp với những người bận rộn. Chỉ cần mua một đầu cá hồi mang về nấu canh chua là xong một bữa ăn có rau, có cá.

Đầu cá hồi có dinh dưỡng rất cao

Đầu cá hồi bổ sung axit béo hỗ trợ dinh dưỡng cho tim, da, tóc và còn tăng sự phát triển cho não bộ. Mấy năm gần đây, đầu cá hồi được bày bán khá mạnh trên khắp các thị trường trong nước do người dùng thấy được giá trị dinh dưỡng của loại cá này. Đầu cá hồi có thể chế biến thành nhiều món, trong đó món canh chua được xem là món hấp dẫn nhất đối với người dùng. Bởi khi ăn vào sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của đầu cá, hòa lẫn vị ngọt mát của rau, chắc chắn mang lại bữa cơm ngon cho thực khách.

Bắp chuối, rau muống hay đậu bắp là nguyên liệu trong món canh chua đầu cá hồi.

Đầu cá hồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1/3 muỗng tiêu, 1 trái ớt hiểm và 1 muỗng tỏi băm, để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị. Nguyên liệu để nấu canh chua có thể là cà chua, đậu bắp, rau muống hoặc bắp chuối thái mỏng. Người miền Tây thường dùng cơm mẻ để làm vị chua, ngoài ra có thể dùng chanh, khế để làm gia vị tăng hương vị cho món này.

Món canh chua đầu cá hồi được chấm với nước mắm ớt.

Món canh chua đầu cá hồi là món ăn đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể chế biến thành công để làm phong phú bữa ăn gia đình.Bbắc nồi lên bếp, cho một ít hành băm và tỏi phi cho thơm. Kế đến cho đầu cá hồi vào đảo sơ qua cho thịt săn. Đổ nước và nước cơm mẻ vào nấu tầm 15 phút cho đầu cá hồi chín. Tiếp tục cho đậu bắp, rau muống hoặc bắp chuối vào tầm vài phút rồi tắt bếp. Nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm ít ngò gai, rau om, ớt xắt khoanh rồi nhắc xuống và bắt đầu thưởng thức món ăn này.

Món canh chua này thích hợp dùng với cơm hoặc bún

Dù là món ăn được chế biến theo kiểu dân dã nhưng món canh chua đầu cá hồi vẫn rất dinh dưỡng và đặc biệt thích hợp trong ngày gió lạnh về. Một bữa cơm gia đình có tô canh đầu cá hồi chính giữa tỏa hương thơm ngát thật hấp dẫn biết bao. Cá hồi béo ngậy hòa lẫn với chất chua của cơm mẻ ăn kèm cơm trắng nóng hổi giữa mùa đông thì còn thú vị nào bằng. Món ăn dù đơn giản nhưng đem lại cho người dùng một cảm giác khó quên, đảm bảo khi ăn vào bạn sẽ mong muốn được dùng thêm nhiều lần nữa!


Hoàng Lê

Từ Khóa : món ăn ngon