Tương lai cảnh sát sẽ dùng xe máy điện để đột kích tội phạm?Tương lai cảnh sát sẽ dùng xe máy điện để đột kích tội phạm?

Quạ 21:41 10/12/2014

Nhà sản xuất môtô điện của Mỹ Zero Motorcycles quyết định công ty sẽ để cảnh sát trở thành “những tay lái thử” chiếc xe máy tuần tra động cơ điện mới của hãng trong ba ngày. Nếu ghi điểm, Zero sẽ có cơ hội ký bản hợp đồng “hời” với các nhà thực thi pháp luật.

Chỉ trong 2 năm, 2012 và 2013, lượng tiêu thụ xe điện và xe lai ở Mỹ đã tăng 84%, và dự kiến năm 2014, sẽ tăng 86%, tương đương 346.000 xe mới được bán ra. Con số này chẳng thấm vào đâu so với tổng tiêu thụ dự kiến của toàn bộ thị trường xe toàn cầu là 85 triệu chiếc, nhưng tốc độ tăng trưởng đã cho thấy người tiêu dùng đã bắt đầu thích ứng với một thế giới lặng dần tiếng rền vang của động cơ xăng.
 
Tuy nhiên, với những chiếc môtô ở Mỹ thì đó lại là một câu chuyện khác. Ở một đất nước đã quen thuộc với động cơ ầm ĩ của Harley Davidson thì việc chuyển đổi sang sử dụng xe điện là một thách thức không nhỏ. Có lẽ đó là một phần lý do để Zero tìm đến cảnh sát – những người luôn đặt cao tính an toàn, tính cơ động và tính yên lặng lên hàng đầu bởi tính chất công việc. Ngoài ra, không có kênh quảng cáo nào thực dụng hơn bởi chính những người đi xe máy điện xuất hiện trên đường và bộc lộ toàn bộ những điểm mạnh nhất của dòng sản phẩm này.  
 
Ron Levine – một cảnh sát ở California – đã đành cho sản phẩm của Zero những đánh giá tích cực. Bên cạnh việc rẻ tiền hơn các loại phương tiện khác và an toàn cho môi trường, sự êm ái của chiếc xe được chú ý nhiều nhất. Bởi điều này sẽ giúp cảnh sát tiếp cận tội phạm mà không bị phát hiện bởi tiếng ồn thường thấy ở những chiếc xe thông thường. Với tốc độ tối đa khoảng 158km/giờ, cảnh sát vẫn có thể nhanh chóng tiếp cận mục tiêu mà không gây ra tiếng động nào (tất nhiên, trừ trường hợp đụng phải thứ gì đó trên đường đi).
 
 
Hiện chiếc xe mới chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm nên chưa có thông tin chi tiết cũng như giá từ nhà sản xuất. Theo ước tính của Forbes, những chiếc xe máy điện thường có giá rơi vào khoảng 9.800-17.000 USD.
 

Quạ

Từ Khóa :