Tường bảng đen - vừa lạ lại hữu dụng


Tường bảng đen - vừa lạ lại hữu dụng

Free 19:17 3/12/2016

Rất nhiều người đã từng nhìn thấy tấm bảng đen sơn thẳng vào tường để thông báo các hoạt động trong tổ dân phố thời bao cấp. Tuy nhiên, nhìn chúng đơn sơ vậy thôi mà khi đưa vào trong nhà biến thành một góc trang trí lại rất thú vị, khi vừa khiến ngôi nhà có điểm nhấn lại khá hữu dụng trong những sinh hoạt thường ngày.

Tường bảng đen là gì?
 
Những mảng tường màu trắng, biển nhạt hay hồng nhạt… đã trở nên quá lỗi thời và đơn điệu đến nhàm chán. Trong thời gian gần đây, một kiểu trang trí tường khá độc đáo vừa xuất hiện – tường bảng đen. Và như bắt trúng tâm lý người dùng, kiểu tường bảng đen này đã thật sự trở thành một “cơn lốc nhỏ” khuấy động ngành thiết kế và trang trí nội thất.
 
Tường bảng đen cũng như loại tường gạch thông thường, nhưng đặc biệt hơn là chúng hoàn toàn màu đen, có thể dễ dàng vẽ và xóa phấn. Tường bảng đen được tạo ra bằng cách sơn một loại sơn chuyên dụng màu đen, có thể ăn phấn và xóa phấn tương tự như một chiếc bảng đen thật sự. Bên cạnh đó, có một cách khác đơn giản hơn là sử dụng giấy Vinyl Wall. Đây là một dạng giấy dán tường decal màu đen, phù hợp với loại tường mịn. Giấy Vinyl Wall cho một bề mặt nhám giúp ăn phấn và có thể xóa nét vẽ bằng phấn như bảng đen.
 
Tường bảng đen được tạo ra bằng cách sơn chuyên dụng hay dán giấy Vinyl Wall có thể vẽ và xóa phấn
 
Điểm nhấn độc đáo và ấn tượng
 
Tường bảng đen là một điểm nhấn khá lạ trong nội thất. Không gian sẽ trở nên đặc biệt và thu hút hơn nếu có một mảng tường hay cả bức tường màu đen. Một số người cho rằng điều này khá kỳ dị, tuy nhiên chính nó lại trở thành điểm nhấn độc đáo. Tất nhiên là khi sở hữu một bức tường bảng đen, bạn sẽ không thể bỏ qua cơ hội thoải mái sáng tạo lên nó những bức tranh tuyệt đẹp theo ý tưởng của chính mình hay nhờ đến bàn tay của các họa sĩ tài ba.
 
Một kiểu tranh tường bảng đen với hình vẽ lạ mắt
 
Những bức tranh tường bằng phấn sẽ góp phần tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho không gian sống hay làm việc của bạn. Đồng thời giúp căn phòng trở nên sống động hơn và đôi khi còn mang cả sự giải trí và thư giãn. Bạn có thể vẽ lên tường bảng đen cả một bức tranh về phong cảnh hay nhân vật nào đó có tính nghệ thuật hoặc vui nhộn, hài hước; những hình ảnh, hoa văn, họa tiết mà bạn yêu thích; những bức tranh vẽ theo đề tài hay theo mùa như Giáng sinh, Tết; những câu trích dẫn, câu nói ý nghĩa, bài thơ hay bài văn… Tất cả mọi thứ bạn đều có thể tái hiện chúng lên tường bảng đen. Ưu điểm của tường bảng đen là có thể xóa và vẽ lại. Nên mỗi bức vẽ, dòng chữ đều có thể linh hoạt thay đổi tùy theo ý muốn của chủ nhân.
 
Ưu điểm của tường bảng đen là có thể xóa và vẽ lại
 
Tường bảng đen có thể bố trí ở nhiều khu vực, không gian khác nhau. Đối với nhà ở, có thể bố trí tường bảng đen trong phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc và cả nhà bếp… Với phòng khách, một bức tường bảng đen diện tích rộng ở vị trí chính diện sẽ tạo ấn tượng mạnh cho bất kỳ ai khi bước vào ngôi nhà. Còn với phòng ngủ, bức tường áp đầu giường khi hóa đen và cộng thêm những bức tranh vẽ phấn sẽ khiến cả căn phòng trở nên đặc biệt hơn. Tường bảng đen ở phòng khách và phòng ngủ phù hợp với những bức tranh lớn thiên về tính nghệ thuật hoặc phá cách. Những bức tường bảng đen diện tích lớn sẽ tạo một điểm nhấn ấn tượng và có thể chi phối toàn bộ cảm giác về không gian còn lại trong ngôi nhà.
 
Những bức tường bảng đen lớn sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng cho phòng khách
 
Tường bảng đen giúp phòng ngủ trở nên đặc biệt hơn
 
Ngoài ra, tường bảng đen cũng là lựa chọn lý tưởng để trang trí tại các nhà hàng, quán cafe… giúp không gian trở nên lạ mắt và ấn tượng hơn. Có thể vẽ trên tường bảng đen những bức tranh theo phong cách chủ đạo của quán, những thông điệp ý nghĩa, hay đơn giản là thực đơn của các món ăn, đồ uống…
 
Nhiều nhà hàng, quán cafe cũng chọn trang trí tường kiểu bảng đen nhằm tạo phong cách lạ mắt cho quán
 
Nơi sáng tạo và trao gửi thông điệp yêu thương
 
Một điểm độc đáo của tường bảng đen là có thể kích thích sự sáng tạo hay là nơi giúp trao gửi những thông điệp yêu thương.
 
Một bức tường hay mảng tường bảng đen nhỏ trong phòng làm việc có thể đóng vai trò như một tấm bảng ghi chú thật sự. Bạn có thể tự do ghi lịch làm việc, ghi chú nhắc nhở, hay vẽ lên đó những sơ đồ tư duy, phân tích phục vụ cho công việc và sự sáng tạo của bản thân. Hay khi mệt mỏi bạn cũng có thể vẽ vời những điều mình thích và nghĩ, việc này sẽ giúp giảm bớt căng thẳng và khiến tinh thần được thư giãn hơn.
 
Tường bảng đen ở phòng làm việc vừa có tác dụng trang trí, lại vừa đóng vai trò như một tấm bảng ghi chú thật sự
 
Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì một bức tường bảng đen trong phòng của chúng sẽ là gợi ý không tệ. Trẻ con thường thích vẽ và tô màu, do thế bức tường bảng đen sẽ như một tấm bảng lớn để chúng thỏa thích vẽ và viết những gì chúng muốn. Đây không chỉ đơn giản là cung cấp một trò chơi, mà còn góp phần tác động và kích thích sự phát triển tư duy của trẻ.
 
Tường bảng đen tạo không gian để trẻ có thể thỏa thích vẽ vời và sáng tạo
 
Và một bức tường bảng đen đặt ở phòng ăn sẽ là một nơi rất ý nghĩa vì giúp trao gửi những thông điệp yêu thương. Phòng ăn có vai trò vô cùng đặc biệt, được ví như trái tim của một ngôi nhà. Vì phòng ăn là nơi các thành viên trong gia đình quây quần cùng nhau trò chuyện và dùng cơm. Nói cách khác, đây là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Thế nên đặt tường bảng đen tại phòng ăn sẽ giúp các thành viên trong gia đình gửi gắm những lời nhắc nhở, những ghi chú cần lưu ý và đặc biệt là những thông điệp yêu thương dành cho nhau.
 
Tường bảng đen trong phòng ăn là nơi gửi gắm những lời nhắc nhở, ghi chú và đặc biệt là những thông điệp yêu thương dành cho nhau
 
Những bức tường bảng đen không chỉ đem đến cho không gian nội thất điểm nhấn độc đáo và ấn tượng, mà còn là nơi để sáng tạo, để ghi chú và để trao gửi những thông điệp thú vị và vui vẻ.
 

Free

Từ Khóa :