Tung “quái chiêu” trả thù tình cũTung “quái chiêu” trả thù tình cũ

Vĩ Thanh 17:4 25/6/2015

Chuyện tình cảm đang êm đẹp bỗng nhiên bạn phát hiện mình bị “cắm sừng” hoặc nhận được lời chia tay phũ phàng, lạnh lùng… Có cả trăm, ngàn tình huống khác nhau khi người ta bị phụ tình. Hẳn cũng không ít người tìm cách trả thù tình cũ sau khi chia tay, nhất là lúc “ngứa ghẻ hờn ghen”, các “con mèo ngoan” dễ biến thành “sư tử cái” với nhiều chiêu độc lạ.

Làm xấu mặt người cũ
 
Nhiều cô nàng tìm cách vạch mặt người yêu cũ là kẻ sở khanh, đểu cáng, phụ tình. Mạng xã hội trở thành công cụ hữu ích để nhiều cô nàng tha hồ “tố cáo” người cũ. Thậm chí nhiều cô nàng còn áp dụng cả email, điện thoại, zalo… như thể muốn cả thế giới này biết người yêu cũ là một kẻ chẳng ra gì.
 
Viết tâm sự buồn thảm về việc bị phản bội Na tìm cách để những status này xuất hiện trên Facebook người yêu và người mới. Đến mức 2 người đó đã phải block Facebook của cô nàng này. Ban đầu, bạn bè còn chia sẻ, cảm thông nhưng rồi dần dần họ cũng phát ngán vì đủ chiêu bôi xấu tình cũ của Na, thậm chí thấy thương cho anh chàng người yêu cũ.
 
Đăng ảnh người yêu với người mới lên Facebook, Zalo, Instagram… kèm theo những lời trách móc họ đã phản bội, không chân thành… Ban đầu Nhã khá thỏa thuê vì đã làm mất mặt của người yêu và hy vọng chàng sẽ quay lại với mình. Tuy vậy, những điều cô làm chỉ khiến hai người đó che chở, bảo vệ và yêu thương nhau hơn.
 
Phá hoại tình cảm mới của anh ta
 
Nhiều cô nàng sau khi bị phụ tình cũng tìm đủ cách để phá hoại tình cảm của người cũ. Tìm cách tiếp cận với người yêu mới của anh ta, chia rẽ, nói xấu họ… và hả hê khi người cũ trục trặc hay chia tay.
 
Dù đã chia tay Nam hơn 2 năm nhưng Thư Lê vẫn không nguôi tức giận với người yêu cũ. Tìm cách làm quen với tình mới của Nam và vờ như “vô tình” bêu ra những thói hư tật xấu của chàng với cô gái đó, Thư Lê đã khiến chuyện tình cảm của người yêu cũ trục trặc. Tuy nhiên, mọi sự cũng vỡ lở khi cô gái kia phát hiện ra Thư Lê là tình cũ của Nam và vạch mặt cô ngay trước nhiều bạn bè khiến Lê chỉ muốn tìm “cái lỗ nẻ” nào mà chui xuống.
 
Hẹn hò ngay với người mới để chứng mình “tôi vốn chẳng cần anh”
 
Nhiều cô gái sau khi chia tay đã lập tức tìm cách bắt đầu một tình yêu mới bất chấp bản thân chưa quên nổi tình cũ và cũng chẳng có mấy tình cảm đối với người mới kia. Mục đích là để cho người cũ hiểu họ cũng dễ dàng tìm kiếm được ai đó khác ngoài anh ta.
 
Bị “đá” khá phũ phàng nên Ly ngay lập tức tìm cách tiếp cận sếp của người yêu vốn đã để ý cô từ lâu. Không ngoài dự liệu, gương mặt người yêu cũ đã biến sắc khi nhìn thấy cô tay trong tay với sếp của anh ta. Tuy vậy, Ly cũng khá khổ sở vì phải ở bên cạnh người mình chẳng hề có chút tình cảm.
 
Khi mới chia tay tâm lý không ổn định dễ khiến nhiều cô nàng có thể quyết định bồng bột. Tuy nhiên, tìm cách trả thù tình cũ bằng việc hẹn hò ngay với người mới có thể khiến bản thân bạn thêm mệt mỏi hơn và trượt dài trong những chuyện tình cảm không có lối thoát. Chi bằng bạn hãy dừng lại một chút, đợi bản thân có thể bình tâm và thực sự mở cửa trái tim với một ai đó.
 
Tuyệt  nhiên không kêu than trên mạng xã hội
 
Dù bạn đã bị bỏ rơi, phản bội thì cũng đừng bao giờ đem cái tâm trạng khổ sở, buồn đau của mình trưng lên Facebook. Nếu bạn mong chờ kẻ bỏ rơi mình có thể động lòng “trắc ẩn” thì bạn đã lầm to rồi. Họ đã bỏ rơi bạn thì còn cần gì quan tâm tới những cảm xúc đó nữa?
 
Tuy nhiên, nếu bạn tỏ ra bình thường thậm chí có những cảm xúc, trải nghiệm khá tuyệt vời và “trưng” lên trên mạng xã hội thì lại khác nhé. Bạn có thể khiến anh chàng kia phải bực bội bởi “hóa ra cô ấy cũng chẳng cần mình như mình nghĩ”. Dừng liên lạc, theo dõi Facebook với người cũ cũng có thể giúp bạn mau quên anh ta hơn.
 
 
Tự làm đẹp bản thân
 
Đừng vì bị bỏ rơi mà trở nên khô héo, tóc chẳng buồn chải, mặt chẳng thèm điểm tô điều đó chỉ khiến bạn thêm mất điểm với người cũ và có thể là cả những “vệ tinh” đang bay xung quanh bạn nữa.
 
Sau khi chia tay bạn nên đầu tư mạnh tay hơn cho việc tân trang nhan sắc, một kiểu tóc mới, nhưng thỏi son thời trang, những bộ váy hợp dáng… mua sắm là liều thuốc tốt nhất khi con gái buồn phiền và cũng giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn.
 
Sống vui vẻ, hạnh phúc
 
Là con gái thì dù khi cả thế giới quay lưng, chả có lấy một ai yêu thương bạn thì bạn vẫn phải tự yêu thương, chăm chút lấy mình. Hãy cứ sống vui vẻ, hạnh phúc. Buồn quá thì khóc lớn cho thỏa, tìm người để tâm sự, thậm chí là cùng vài người bạn thân say một trận túy lúy… sau đó thì vẫn phải sống tiếp thật vui vẻ, hạnh phúc.
 
Người cũ đã bỏ rơi, phản bội bạn vậy tại sao bạn lại phải tốn thêm thời gian, hao mòn thêm nữa? Thay vì ngồi một góc đau khổ hãy tiêu khiển bằng những thú vui như chăm học nấu ăn, đan len chẳng hạn, tìm hiểu thêm về thế giới ngoài kia, đăng ký một khóa tập gym, học khiêu vũ…
 
Hãy biến cuộc sống của bạn trở nên vui vẻ, tươi đẹp hơn và hãy thay đổi, hoàn thiện bản thân để có thể trở thành “cô gái mơ ước” của nhiều anh chàng. Hãy để một ngày người cũ gặp bạn cũng phải “giật mình” nuối tiếc tại sao bản thân lại có thể bỏ lỡ một cô nàng như thế. Có lẽ, đó mới là cách trả thù hay nhất các cô gái ạ, hãy cứ sống vui vẻ, hạnh phúc và xinh đẹp đi.
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :