Túi nilon và graffiti – khi nghệ sỹ là nhà bảo vệ môi trườngTúi nilon và graffiti – khi nghệ sỹ là nhà bảo vệ môi trường

Tâm Lục 14:24 8/9/2015

Những chiếc túi nilon với tốc độ phân hủy hàng thế kỷ và gây hại cho môi trường luôn là bài toán khó đối với những người làm công tác quản lý môi trường. Thế nhưng với sự sáng tạo của một nghệ sỹ trẻ người Azerbaijan - Musayave Nazrinka.

Musayave Nazrinka, hiện đang là giảng viên mỹ thuật tại cao đẳng Azerbaijan Gosudartvenny và là thành viên của Hiệp hội nghệ sỹ của Azerbaijan. Theo chia sẻ của Musayave, cô luôn ấp ủ việc đưa nghệ thuật đường phố vào trong dự án của mình bởi đó là thứ nghệ thuật gần gũi với giới trẻ và cô tin rằng những chiếc túi nilon sẽ hỗ trợ cô trong việc trang trí những tòa nhà cũ.
 
Bức tường đơn điệu của tòa nhà cũ như được thổi sức sống mới với một phong cách trang trí ấn tượng và độc đáo từ túi nilon bỏ đi
 
“Tôi đã sử dụng những chiếc túi nilon đựng rác với nhiều màu sắc khác nhau để đem lại cuộc sống thứ hai cho chúng cũng như giúp bảo vệ môi trường.”
 
Musayave Nazrinka cho biết: “Túi nhựa polyethylene là những thứ vốn gây hại rất lớn đối với môi trường và chúng ta đang hủy hoại môi trường bằng cách thẳng tay ném khắp nơi những chiếc túi nilon mà không hề suy nghĩ về nó. Tôi đang cố gắng tìm một giải pháp khác biệt cho sự lãng phí của những chiếc túi nilon bằng cách tạo ra các tác phẩm nghệ thuật từ chúng.”
 

Tâm Lục

Từ Khóa :