Túi hiệu secondhand có đáng để đầu tư?Túi hiệu secondhand có đáng để đầu tư?

Hương Bùi 6:0 14/11/2020

Đam mê túi xách hàng hiệu nhưng “ngân sách”chỉ có hạn nên không ít người đã tìm đến những chiếc túi hiệu secondhand. Nhưng ưu, nhược điểm khi sở hữu chiếc túi hiệu secondhand là gì và những lưu ý để chọn được túi hiệu secondhand ưng ý, bạn đã có thông tin gì chưa?

Túi hiệu secondhand có đáng để đầu tư?

Lợi ích khi mua túi hiệu secondhand

Túi hiệu secondhand (hay còn được gọi với tên túi hiệu used) là những chiếc túi thuộc các nhà mốt nổi tiếng đã qua sử dụng và có giá rẻ hơn so với những chiếc túi mới. Vậy nên, chỉ cần bỏ ra số tiền bằng 2/3, thậm chí ½  là bạn đã có thể sở hữu một chiếc túi hiệu used, vừa giúp “nâng tầm” hình ảnh, phong cách bản thân, vừa không lo bị “cháy túi”.

Cùng một chí phí bỏ ra để mua một chiếc túi hiệu mới tinh, bạn có thể mua 2, thậm chí là 3 chiếc túi hiệu used để kết hợp với nhiều kiểu trang phục khác nhau

Cũng đừng lo rằng túi hiệu đã qua sử dụng sẽ trầy, bẩn hay lỗi thời bởi giá trị của những chiếc túi này nằm ở thương hiệu, thiết kế trường tồn với thời gian và thường được bảo quản khá kỹ càng.

Ngoài ra, khi những chiếc túi hiệu secondhand vẫn được tái sử dụng đồng nghĩa với việc giảm áp lực khai thác nguyên liệu thô từ môi trường để sản xuất những chiếc túi mới. Từ đó góp phần bảo vệ môi trường cũng như ngăn chặn ô nhiễm do rác thải thời trang.

Những điều cần lưu ý khi mua túi hiệu secondhand

Đầu tư vào túi xách đã qua sử dụng tuy mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng không thể tránh được những rủi ro như mua nhầm hàng giả hay tình trạng túi không mới như quảng cáo… Điều này trở nên phổ biến hơn khi ngày càng có nhiều seller (người bán hàng) “nhảy” vào thị trường mua bán túi hiệu secondhand. Do đó, để mua được một chiếc túi hiệu secondhand đáng “đồng tiền bát gạo” thì cần lưu ý:

1. Nghiên cứu về chiếc túi hiệu secondhand muốn mua

Túi dòng vintage hay nằm trong bộ sưu tập mới ra cách đây 1-2 năm? Thanh lịch đi làm, đi tiệc hay năng động để dùng đi chơi? Đều là những câu hỏi giúp “phác họa” ra chiếc túi mong muốn của bạn. Sau đó so sánh giá cả giữa những trang web hay seller để tìm được nơi có giá cả phải chăng nhất.

2. Mua từ nguồn uy tín

Nếu mới “nhập môn” chơi hàng hiệu thì việc tìm một trang web hay người bán hàng uy tín là cực kỳ quan trọng, giúp bạn tránh khỏi nguy cơ mua túi giả với giá của túi hiệu!

Giảm thiểu rủi ro mua phải túi giả nếu chọn mua từ nguồn uy tín

Có thể kiểm tra túi và giao dịch trực tiếp là tốt nhất, còn nếu người mua-người bán ở xa bắt buộc phải giao dịch qua trung gian (ngân hàng-vận chuyển) thì nên check legit (kiểm tra uy tín người bán) trên các hội nhóm chuyên mua bán hàng hiệu trước và yêu cầu người bán phải cung cấp thông tin cũng như ảnh chụp ở mọi góc độ để so sánh, đối chiếu khi nhận hàng.

Bên cạnh đó, đừng ngại hỏi người bán về các chính sách đổi/hoàn trả khi tình trạng, chi tiết túi không giống với quảng cáo.

3. Chuẩn bị sẵn “hầu bao”

Túi hiệu used thường không có sẵn hay có thể đặt trước như những chiếc túi nằm trong bộ sưu tập mới ra. Tránh trường hợp đang rủng rỉnh mà không có túi, đến lúc tìm được túi lại hết tiền thì bạn nên tính toán để sẵn một khoản. Khi tìm được chiếc túi mong muốn chỉ việc “chốt” đơn để “rước” túi về nhà.


Hương Bùi