Tự trang trí đèn lồng giấy đón Trung thuTự trang trí đèn lồng giấy đón Trung thu

Vĩ Thanh 18:43 18/9/2015

Nếu là người ưa sự tỉ mẩn và thích có những món đồ độc đáo trang trí cho ngôi nhà, thì tự trang trí đèn lồng giấy sẽ là gợi ý khá hay ho khi Tết Trung thu đang đến gần.

Nguyên liệu
- Giấy màu nên chọn loại giấy chất lượng tốt, chống thấm nước, độ dày vừa phải và màu sắc tươi sáng phù hợp với ngày Trung thu.
- Kéo, keo dán
- Những chiếc đèn lồng giấy nhiều màu có thể tìm mua tại Hàng Mã (Hà Nội), Hải Thượng Lãn Ông (TP.HCM)... Loại đèn này khá gọn nhẹ và có nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, nên chọn mua đèn lồng giấy màu trắng vì tone màu này dễ trang trí nhất.
 
 
Cách làm
 
Cắt giấy màu thành những hình tròn có kích cỡ bằng nhau
 
Lần lượt dùng keo dán cố định lần lượt và từ dưới lên trên những hình tròn đã cắt xung quanh đèn lồng. Chú ý, hàng trên dán so le với hàng dưới giống như xếp vảy cá.
 
Chỉ cần dán kín các hình tròn giấy màu xung quanh đèn lồng là công việc đã hoàn thành. Sau đó, chúng ta nên để khoảng nửa ngày đến một ngày cho keo hoàn toàn khô thì hãy dùng những chiếc đèn này để treo trang trí.
 
Thay giấy màu bằng giấy báo hay sách cũ và treo đèn lồng theo chiều ngược lại, bạn sẽ có món đồ trang trí theo phong cách vintage khá lạ mắt.
 
Cũng với đèn lồng Trung thu màu trắng, chúng ta chỉ cần tô điểm thêm chút ít giấy lụa là chiếc đèn có thể trở nên vui mắt và ngộ nghĩnh hơn.
 
Với cách làm siêu dễ và siêu nhanh này, chúng ta có thể dạy trẻ nhỏ tự trang trí đèn lồng. Điều này không chỉ giúp không khí Trung thu ấm áp, ngọt ngào hơn mà những đứa trẻ cũng có thể tự học thêm khá nhiều những kỹ năng cần thiết.
 
Xem thêm:
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :