Tự “thiết kế” những viên kẹo mút lồng hoa xinh xắnTự “thiết kế” những viên kẹo mút lồng hoa xinh xắn

Phương Linh 14:45 1/5/2019

Không chỉ người lớn, bọn trẻ con cũng sẽ rất hào hứng với dự án tự làm những viên kẹo mút trong suốt có những bông hoa trang trí tinh tế bên trong. Vào những cuối tuần hay những dịp đặc biệt, khoảnh khắc được tự tay làm, được thưởng thức, được chiêm ngưỡng những viên kẹo tuyệt đẹp này bên người thân thực sự là những phút giây đầm ấm, hạnh phúc để được cùng nhau về lại tuổi thơ.

Ở tuổi thiếu niên, bạn có bao giờ mơ về những viên kẹo tuyệt đẹp như trong thế giới cổ tích, với những nàng tiên, với những cánh đồng hoa, với những không gian mát lịm đầy lãng mạn? Với nhiều người, ý tưởng về những chiếc bánh cupcake phủ đầy hoa hay những viên kẹo cao su thơm mùi oải hương quyến rũ đã ấp ủ trong giấc mơ của họ từ thời thơ ấu. Lớn lên, khi bận rộn với bao trách nhiệm, công việc, chúng ta đã lãng quên đi những điều đẹp đẽ ấy, để rồi một ngày nào đó, những khoảnh khắc tươi đẹp ấy bỗng quay trở lại, truyền cảm hứng để những người lớn được quay lại tuổi thơ với những viên kẹo mút trong suốt, lấp lánh, chứa đựng cả thế giới cổ tích với các nàng tiên xinh đẹp, với cánh rừng hoa thơm ngát đầy lãng mạn…

Dự án tự làm kẹo mút với những bông hoa xinh đẹp bên trong là công việc tương đối dễ dàng và không khiến bạn phải làm lộn xộn căn bếp. Có nhiều cách để làm những viên kẹo xinh xắn với chiếc que đính kèm. Phương pháp đầu tiên cần sử dụng lò nướng và khuôn silicon làm kẹo mút. Có nhiều hương vị kẹo để bạn chọn lựa. Hương vị bạc hà rất hợp với ý tưởng kẹo trong suốt có hình những bông hoa bên trong. Bạn cũng có thể dùng kẹo màu để thực hiện dự án này, nhưng kẹo trong suốt dường như cho kết quả tốt hơn cả, bởi đặc tính trong suốt làm nổi bật hình trang trí là những bông hoa xinh xắn bên trong.

Để đặt những bông hoa bên trong mỗi viên kẹo, tiêu chí cần nhất là phải sử dụng những bông hoa an toàn, có thể ăn được. Hầu hết những bông hoa đều xinh đẹp, nhưng nhiều loại hoa lại có độc. Vì thế,  hãy lựa chọn hoa một cách khôn ngoan. Bạn có thể tìm mua hoa khô ở các cửa hàng, nhưng bạn cũng có thể tự ép hoa và dùng hoa của riêng mình. Cúc vạn thọ, oải hương, những cánh hoa hồng, hoa rau mùi, lá bạc hà, hoa nhài, cỏ roi chanh, dâm bụt… đều có thể được sử dụng để làm hoa ép khô trong viên kẹo.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

Kẹo dẻo bạc hà

Hoa khô ép

Khuôn kẹo mút

Que kẹo mút

Túi nhựa cello

Thực hiện:

Làm nóng lò 250 độ F (khoảng 121 độ C).

Đặt khuôn silicon lên tấm nướng và đặt những bông hoa khô (úp mặt) trong mỗi khuôn. Bạn có thể dễ dàng tìm mua khuôn silicon làm kẹo mút tại các cửa hàng bán nguyên vật liêu làm bánh, siêu thị hay đặt mua trực tuyến.

Tiếp theo, đặt que kẹo theo đúng vị trí từng ngăn trong khuôn.

Đặt 1 hoặc 2 viên kẹo bạc hà sẵn có vào mỗi khuôn. Nếu không chắc chắn mỗi ngăn khuôn chứa được bao nhiêu kẹo khi tan chảy, bạn có thể thử làm chảy kẹo trước để “định dạng” số lượng kẹo trong mỗi ngăn. Thông thường, mỗi ngăn có thể chứa được từ 2 đến 3 viên kẹo.

Đặt tấm nướng với khuôn đã có sẵn hoa, kẹo vào lò nướng trong khoảng 30 đến 60 phút cho tới khi viên kẹo cứng chảy ra thành dạng lỏng. Nếu cần thiết, bạn có thể xoay que kẹo để que được hoàn toàn phủ lớp kẹo tan chảy. Sau thời gian trong lò, bạn chờ kẹo mút nguội và cứng hoàn toàn trước khi bật ra khỏi khuôn (mất khoảng 30 phút hoặc hơn). Sau đó, gỡ kẹo và thưởng thức ngay những viên kẹo bé xinh này. Nếu muốn sử dụng sau, bạn có thể đóng gói kẹo trong những túi nhựa cello để giữ cho kẹo không bị dính.

Một cách khác để làm được những viên kẹo mút với những bông hoa bên trong không cần sử dụng lò là tự đun các dung dịch kẹo chứ không cần mua sẵn kẹo. Bạn cần chuẩn bị sẵn một chiếc chảo và một bếp đun. Đổ đường, siro ngô, nước lọc vào chảo rồi đun sôi, sau đó tắt bếp. Nếu muốn làm kẹo màu, bạn có thể đổ thêm một 1 đến 2 giọt màu thực phẩm vào nồi rồi khuấy đều lên. Dung dịch trong nồi lúc này đã trở nên sánh hơn. Dùng chai xịt chống dính khuôn phun lên khuôn silicon để lúc sau gỡ kẹo ra dễ dàng. Lấy thìa rót dung dịch kẹo trong nồi đổ vào khuôn, sau đó chọn những bông hoa khô đã chuẩn bị sẵn úp vào từng khuôn đã đổ dung dịch kẹo. Đặt que kẹo mút vào vị trí que của từng ngăn. Sau độ nửa giờ chờ kẹo đông cứng hẳn, bạn gỡ ra và đã có thể thưởng thức những viên kẹo xinh đẹp này rồi.

Thế giới tuổi thơ cổ tích và đầy màu sắc đang thực sự ùa về với những kỉ niệm lấp lánh không thể nào quên chỉ từ những viên kẹo mút đầy lãng mạn này…

Video hướng dẫn làm kẹo mút trong suốt có hình hoa trang trí


Phương Linh