Tự tay làm cơm gà Hội An đổi bữa cho cả nhà



Tự tay làm cơm gà Hội An đổi bữa cho cả nhà

Nghĩa Nguyễn 7:53 18/8/2019

Cơm gà Hội An vón đã nức tiếng nhưng cũng không quá khó làm, các bà nội trợ hoàn toàn có thể trổ tài với món ăn này trong bữa cơm cuối tuần, giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú.

 

Nguyên liệu:

01 con gà ta

300 gram gạo tẻ, 1 nắm  gạo nếp

1 củ hành tây

Bột nghệ, tỏi, rau răm, ớt, chanh, cà rốt

Gia vị, hạt tiêu, đường

Gà đem rửa sạch với muối và gừng sau đó đem ướp với bột nghệ, gia vị và hành khô cho ngấm rồi luộc chín.

Gạo vo sạch ngâm nước trong vòng 1 đến 2 tiếng. Sử dụng nước luộc gà nấu cơm, lượng nước dùng để nấu cơm sao cho ngập gạo là đủ, thêm 1 muỗng cà phê bột canh.

Hành tây thái mỏng ngâm ngay vào tô nước đá pha thêm chút giấm để hành được giòn, trắng và không bị hăng. 

Gà sau khi luộc chín tách xương cắt thành miếng vừa ăn. Rau răm nhặt lá rửa sạch.

Cà rốt gọt vỏ thái sợi

Cho gà vào đĩa, trộn đều cùng bột canh, hạt tiêu, bột ngọt, 1 quả ớt thái lát, nước cốt chanh sao cho nổi vị chua mặn ngọt.

Cho hành tây, cà rốt và rau răm vào cùng thịt gà, đảo đều.

Chờ cơm chín, xới cơm vào bát dùng thìa đè nhẹ cho cơm hơi nén lại thành khối sau đó úp lên đĩa và bày cánh hoa sen xung quanh, thêm nhụy là cà rốt thái hạt lựu.

 Bạn cho thịt gà trộn vào cạnh cơm. Món cơm gà này ăn cùng nước tương, tương ớt Hội An hoặc nước mắm pha gừng tỏi ớt cũng đều rất ngon. 


Nghĩa Nguyễn