Tự tay làm bánh dày siêu tốc cho ngày giỗ Tổ



Tự tay làm bánh dày siêu tốc cho ngày giỗ Tổ

Nghĩa Nguyễn 0:10 13/4/2019

Dịp nghỉ lễ giỗ Tổ, nếu có chút hoa tay, các bà nội trợ hoàn toàn có thể thử sức với món bánh dày theo truyền thống để lũ trẻ có thể vừa thưởng thức món bánh thơm ngon, vừa được nghe câu chuyện cội nguồn của người Việt. ​

Nguyên liệu bánh dày

  1. 150g bột nếp
  2. 20g bột tẻ
  3. 200ml nước
  4. 15g dầu ăn
  5. 1 chút xíu muối
  6. Giò, chả bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm

Với lượng nguyên liệu như trên, có thể  làm được 3 cặp bánh, tùy số lượng người ăn mà các bà nội trợ  có thể tăng lượng nguyên liệu phù hợp
Trộn đều bột nếp, bột tẻ, muối.

Vun bột lại, khoét lỗ ở giữa tạo thành miệng giếng. Đổ nước ấm và dầu ăn vào giữa từ từ trộn đều để bột không bị vón cục, bọc nilon để nghỉ 1 tiếng.


Cho bột vào một tô chịu nhiệt có nắp đậy cho vào lò vi sóng, để nhiệt độ ở mức trung bình, thời gian 5 phút. Sau 5 phút lấy bột ra khỏi lò vi sóng, đợi chừng 3 phút thì mở nắp ra, đảo lại bột 1 lần nữa, rồi cho vào lò quay thêm 3 phút thấy bột trong là đã chín.

Dùng thìa xúc cơm có thoa dầu ăn chống dính vắt từng miếng bột vừa phải, đeo găng tay nilon nặn bánh cho tròn rồi đặt vào miếng lá chuối.


Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho bánh dày se mặt lại và không bị dính.
Cắt giò thành từng lát mỏng ăn kèm bánh.

Khi ăn đặt miếng giò lên miếng bánh dày


Nghĩa Nguyễn