Tự tạo chú chuột xinh xắn chào đón năm Canh TýTự tạo chú chuột xinh xắn chào đón năm Canh Tý

Phương Linh 0:0 30/11/-1

Nhân dịp năm mới Canh Tý, mẹ có thể cùng bé làm các món đồ chơi hình con chuột để cho bé có những trải nghiệm thú vị về con giáp của năm, đồng thời trong lúc làm thủ công, mẹ cũng tranh thủ kể cho bé nghe về những câu chuyện của con giáp gần gũi với con người này.

Một món đồ chơi đơn giản, dễ làm là những con chuột được làm từ lõi giấy toilet. Để làm được những con chuột này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu:

2 lõi giấy vệ sinh

Kim bấm

Kéo

Bút màu, hoặc sơn màu, hoặc giấy màu.

Keo dính

Thực hiện:

Trước tiên, lấy ra một lõi giấy vệ sinh, ép phẳng lõi giấy rồi dùng kéo cắt ra hai vòng trong khá lớn từ lõi giấy để làm tai chuột.

Sau khi cắt xong hai tai, bạn dùng bút màu, hoặc dùng giấy màu dán trang trí lên vùng tai chuột (có thể chọn tai màu hồng)

Dùng lõi giấy vệ sinh thứ hai, ép hai góc đầu của lõi giấy vệ sinh vào bên trong, tạo thành một góc gần giống với hình tam giác (xem tại ảnh minh họa). Dùng keo, hoặc ghim cài, ghim dập đính hai tai chuột vừa làm vào vị trí của hình tam giác lõm ở trên lõi giấy vệ sinh thứ hai.

Vậy là chú chuột xinh xắn đã làm gần xong rồi. Giờ đây, bạn có thể hướng dẫn bé cách trang trí chú chuột bằng việc dùng bút màu, bút bi đen vẽ mũi, mắt, râu chú chuột lên phần đầu và phần thân (chính là vị trí của lõi giấy toilet thứ hai).

Bạn có thể gợi ý cho bé dùng thêm nhiều loại giấy màu khác nhau, cắt thành chiếc vương miện rồi dán lên đầu chú chuột.

Phần thân chú chuột chưa được trang trí nhiều, bạn cũng có thể vẽ thêm các hình trang trí tạo thành chiếc áo măng tô hay chiếc váy cho chú chuột thêm xinh đẹp.

Ngoài cách làm chú chuột từ lõi giấy toilet, bé cũng có thể sáng tạo, làm thêm các con vật khác hoặc tạo hình công chúa, hoàng hậu, đức vua để cùng… làm bạn với chuột. Khi các nhân vật được hoàn thiện, bé có thể tạo ra một vở kịch có nội dung để chơi và diễn trong dịp Tết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm thêm một chú chuột đơn giản khác bằng cách cắt ra một dải giấy bìa khá rộng, gấp đôi lại và dùng keo dán kín góc đầu mảnh bìa với nhau. Đính hạt hoặc vẽ thêm tai, mắt, mũi và râu để trang trí cho chú chuột.

Thêm một chú chuột nữa cùng được sáng tạo đơn giản từ lõi giấy toilet. Cách làm tai chuột cũng tương tự như tai chuột đã hướng dẫn ở trên. Nhưng lần này, bạn có thể cắt thêm từ miếng bìa khác các mẩu chân chuột, đuôi chuột, mắt mũi chuột rồi đính lại theo các vị trí như hình minh họa để có thêm một chút chuột ngộ nghĩnh, đáng yêu. Chú chuột này còn có thêm hai chiếc răng to, trắng tinh giống y như… răng thỏ. Nhưng chẳng sao cả, miễn là các bé thấy thích và nhận ra đó đích thị là một chút chuột là được rồi.

Tiếp theo, bé cũng có thể dùng đất nặn để tạo ra một chú chuột với hàm răng nhọn sắc. Chú chuột đáng yêu này có thể được làm ra từ đất nặn màu đen, màu trắng và màu hồng. Đất nặn màu đen cho đầu, tai, thân chuột. Đất nặn màu hồng cho tai, mũi, đuôi, chân tay chuột. Đất nặn màu trắng dùng để nặn một số chi tiết nhỏ hơn như mắt, cái lưỡi dài của chú chuột (cái lưỡi thè ra thật buồn cười).

Vậy là bé đã có một số ý tưởng để làm ra các chú chuột đồ chơi trong dịp Tết Nguyên Đán. Các công thức làm ra những món đồ chơi này thật đơn giản và chẳng tốn bao nhiêu thời gian.

Chúc cả gia đình đón một cái Tết “con chuột” thật nhiều niềm vui và có nhiều giây phút hạnh phúc khi được ở bên nhau!


Phương Linh

Từ Khóa : DIY