Tự peel da tại nhà có thể... hỏng mặtTự peel da tại nhà có thể... hỏng mặt

Vivian 6:28 12/4/2019

Peel da (lột, tẩy da bằng hóa học) đang được nhiều chị em ưa chuộng. Nhưng việc tự peel da tại nhà mà không đọc kỹ hướng dẫn hay chọn loại mỹ phẩm không phù hợp có thể khiến mặt bị bỏng, da bị hư hại, phồng rộp.

Gương mặt bị bỏng nặng, phồng rộp của một cô gái do peel da sai cách tại nhà
 
Mới đây, cộng động người mê làm đẹp không khỏi giật mình bởi chia sẻ của một tài khoản facebook về việc bạn mình sử dụng mỹ phẩm peel da tại nhà và bị hỏng nặng da mặt.
 
Theo tài khoản này chia sẻ, cô bạn sắp cưới nên muốn da đẹp hơn và đã được một trang bán hàng online giới thiệu bộ mỹ phẩm peel da. Nghe giới thiệu lọt tai, nên cô gái này đã mua về dùng. Tuy nhiên, sau khi dùng được 30 phút, mặt cô gái đã bị phồng rộp, nổi nước đến độ khóc ngất xỉu, gia đình phải đưa đi cấp cứu.
 
Khuôn mặt cô gái bị bỏng nặng vì axit trong mỹ phẩm
 
Sẹo bỏng sẽ rất lâu liền và ảnh hưởng không nhỏ đến nhan sắc
 
Bác sĩ tại bệnh viện cho biết: Mặt cô bị bỏng do axit. Chỉ còn 15 ngày nữa là cưới, cô gái này đang rất trầm cảm, tự ti về khuôn mặt.
 
Bộ mỹ phẩm cô gái đã sử dụng và được người bán giới thiệu với những lời quảng cáo có cánh về công dụng
 
Tuy nhiên, khi nhắn tin cho trang Facebook bán hàng, người bán hoàn toàn chối bỏ trách nhiệm, thậm chí chửi bới người mua không biết dùng sản phẩm.
 
Hình ảnh quảng cáo cho peel da với công dụng “thần thánh” được nhiều người bán sử dụng
 
Hiện tại, các mặt hàng mỹ phẩm peel da đang được rao bán phổ biến trên mạng xã hội, các trang bán hàng online với những lời quảng cáo có cánh như: Da căng mịn, giảm mụn chỉ sau vài lần sử dụng; Có thể dùng như: tẩy da chết để có làn da bóng đẹp như người Hàn Quốc; Thần dược giúp làm trắng mịn làn da…
 
Tuy nhiên, peel da thực tế là phương pháp lột da hóa học không hề dễ sử dụng do sử dụng mỹ phẩm chứa các loại axít tác động vào da để loại bỏ sâu lớp da chết. 
 
Thực tế, mỹ phẩm dành cho việc peel da trên thị trường hiện rất đa dạng với nhiều nguồn gốc, thành phần hóa học tác động đến da ở mức độ mạnh yếu khác nhau và còn tùy thuộc vào loại da của người dùng để chọn loại mỹ phẩm phù hợp.
 
Nếu không biết cách sử dụng hoặc chọn loại mỹ phẩm có nồng độ acid quá mạnh có thể khiến làn da bị kích ứng, bỏng rát, nổi mụn… thậm chí là bị phồng rộp như cô gái nói trên.
 
*Để hiểu thêm về peel da mời bạn đón đọc bài tiếp theo về xu hướng làm đẹp này trên Sống Mới

Vivian