Tự nấu chè sen đường phèn thập cẩm ngon hơn ngoài hàng cho ngày nắng nóng



Tự nấu chè sen đường phèn thập cẩm ngon hơn ngoài hàng cho ngày nắng nóng

Nguyễn Nghĩa 1:0 15/5/2019

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như giải nhiệt cho gia đình những đầu hè oi nóng, bạn hãy vào bếp nấu món chè sen thập cẩm có vị thanh mát với những nguyên liệu tự nhiên sẽ là đồ uống thực sự tốt cho sức khỏe.

 
Nguyên liệu:
- Hạt sen (Nên chọn sen Huế sẽ bở và thơm ngon hơn)
- Sương sáo đen
-  Đường phèn
- Bột năng
- Dừa nạo và dừa miếng
 
Cách làm:
Rửa hạt sen rồi cho ít nước vào ninh cho mềm, sau đó vớt hạt sen ra bát. Cho đường phèn vào nồi nước hạt sen vừa đủ ngọt, đun sôi tắt bếp để nguội
 
 
Sương sáo đen bạn mua trong siêu thị rồi nấu theo hướng dẫn, hoặc mua sẵn hộp thạch đen trong siêu thị, sau đó cắt nhỏ vừa ăn
 
 
Trân châu: dừa tươi thái hạt lựu. Bột năng cho ra tô sau đó đổ nước sôi từ từ vào rồi  nhào kỹ không dính tay. Chia bột năng thành những phần bằng nhau, sau đó cho dừa vào rồi vê tròn. Đun sôi nồi nước, thả trân châu vào luộc chín vớt ra cho vào bát nước lạnh.
 
 
Khi ăn,  múc hạt sen, trân châu, thạch cùng  đá và dừa nạo sợi là đã hoàn thành cốc chè sen giải nhiệt cực chuẩn rồi đấy.
 

Nguyễn Nghĩa

Từ Khóa :