Tự làm ví cầm tay bằng giấy báoTự làm ví cầm tay bằng giấy báo

Phương Linh 8:35 13/6/2018

Mùa hè đến, thay vì để lũ trẻ dán mắt vào smartphone, các mẹ khéo tay có thể cùng con làm một chiếc ví xách tay bằng giấy báo. Đảm bảo các bé sẽ tự hào và khiến bạn bè thích mê vì sản phẩm độc đáo riêng có của mình.

Nguyên liệu

Keo sữa hoặc hồ (keo sữa có thể mua ở các cửa hàng họa phẩm hoặc văn phòng phẩm. Keo sữa kết dính và dán tốt hơn hồ dán thông thường)

Bàn chải

Bút chì

Giấy báo

Vải hồ

Kéo

Máy phun keo và keo dính

Các nút áo

Dây Velcro (một loại khóa dán, miếng dính thường thấy ở quai giày dép, cổ tay áo khoác mùa đông… để dính hoặc cố định các vị trí ở vật dụng với nhau).

Các hạt, hột trang trí.

Cuộn các miếng giấy lại và sắp xếp chúng

Lấy các tờ báo giấy rồi cắt ra thành nhiều mảnh báo hình chữ nhật với kích cỡ khoảng 10x25 (không cần quá chính xác).

Dùng một ống hút cuộn lại cùng tờ giấy báo vừa cắt, phết hồ dính  ở vị trí sau cùng để cố định miếng báo và chiếc ống hút. Cứ lần lượt tạo thành nhiều chiếc ống hút bọc báo như thế.

Dùng tay ấn các ống hút để ống hút bẹp xuống. Đặt một ống hút nằm ngang làm trụ, sau đó sắp xếp và dán các ống hút còn lại theo chiều dọc dựa vào chiếc ống hút “xương sống”. Phết hồ lên các ống hút, dính vào ống hút nằm ngang theo vị trí một chiếc ở trên, một chiếc bên dưới (theo hướng dẫn của hình và clip).

Sau khi sắp xếp xong, dùng kéo cắt những đầu ống thừa ở cả bốn cạnh, nhớ chừa lại khoảng 1cm. Sau đó gấp lại các đầu thừa ở cả 4 cạnh và dùng hồ dán chặt lại để miếng xếp hình chặt và không bị bong ra.

Tạo dáng cho ví

Pha loãng keo sữa và một chút nước. Dùng bàn chải khuấy đều dung dịch vừa pha, sau đó phết đều lên miếng hình tạo từ ống hút vừa xếp.

Cắt một miếng vải hồ cùng với kích cỡ của hình xếp. Dùng súng bắn keo để dán miếng vải lên hình xếp.

Cuộn miếng xếp to chính thành hình trụ. Đây là thân chính của chiếc ví. Tạo thêm hai mẫu hình xếp với giấy báo và ống hút theo cách tương tự như trên nhưng với kích thước nhỏ hơn để che các mặt còn lại của chiếc ví. Cắt bỏ phần thừa, dùng súng bắn keo dán các cạnh lại với nhau.(xem clip)

Tạo nắp, quai và hoàn thiện

Phết keo dán hoặc keo sữa lên mặt trong của chiếc ví, sau đó dán thêm một lớp vải hồ để tạo mặt vải dày dặn bên trong túi.

Tạo thêm 2 miếng thiết kế từ ống hút và giấy báo theo cách làm tương tự trên nhưng với kích thước nhỏ hơn để làm nắp che cho chiếc ví (xem ảnh hoặc clip).

Dán miếng xếp này vào các vị trí như trong clip. Dán thêm những miếng Velcro để tạo thành nắp đóng mở cho ví. Cuối cùng, bạn có thể gắn những chiếc khuy và các hột trang trí lên ví để tạo phong cách riêng theo ý thích.

Chiếc ví cầm tay độc đáo đã được hoàn thiện, chỉ cần tung tăng diện nó ra phố dạo chơi thôi.


Phương Linh

Từ Khóa :