Tự làm sốt Teriyaki quá dễ mà rẻ



Tự làm sốt Teriyaki quá dễ mà rẻ

Bếp Bống 16:50 8/7/2014

Có rất nhiều món ăn ngon theo phong cách Nhật cần dùng đến sốt Teriyaki trong chế biến, song loại nước sốt này ở Việt Nam được bán với giá khá đắt. Tuy nhiên, với công thức dưới đây bạn có thể dễ dàng có loại nước sốt này với chi phí không quá tốn kém.

Nguyên liệu:
  • 2 nhánh tỏi, bóc vỏ, băm nhuyễn1-2 thìa gừng băm nhuyễn
  • 55g đường nâu
  • 100ml xì dầu đặc
  • ½ thìa bột mù tạt
  • ¼ thìa tiêu trắng
  • 500ml nước dứa ép
Thực hiện:
 
Cho tỏi, gừng băm vào máy xay nhuyễn mịn
 
Thêm đường
 
Thêm xì dầu
 
Cho mù tạt vào
 
Thêm tiêu trắng vào. Xay các nguyên liệu cho đến khi đường tan, hỗn hợp nhuyễn mịn.

Đổ hỗn hợp vừa xay xong vào một bình lớn.
 
Thêm nước dứa ép, lắc đều.
 
Vậy là đã xong nước sốt, bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tháng để dùng dần trong chế biến các món ăn.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :