Tự làm siro mận để dành ăn dần



Tự làm siro mận để dành ăn dần

Lan Hương 0:30 1/6/2019

Mùa mận qua rất nhanh, nhưng với những ai mê mẩn loại trái chua chua ngọt ngọt này lại muốn níu kéo dư vị hấp dẫn ấy ở lại suốt mùa hè. Vậy thì chỉ có cách xắn tay làm siro mận để giải khát giữa trời nắng nóng, cho đỡ nhớ thứ quả đặc trưng mùa hè này.

Nguyên liệu:

500g mận

100g đường

Cách làm:

Bước 1: Mận rửa sạch, tách bỏ hạt.

Bước 2: Cho mận vào nồi cùng với đường và lượng nước xâm xấp mặt.

Bước 3: Đun sôi nồi mận ở lửa nhỏ trong khoảng 15 phút là mận đã chín mềm. Tắt bếp và để nguội.

Bước 4: Khi mận nguội thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc qua một rây lọc để được siro mịn nhất.

Thành phẩm:

Siro mận tự làm có thể dùng để pha làm nước giải khát, cũng có thể dùng để chế biến các món ăn. Siro mận có vị chua chua ngọt ngọt rất ngon miệng. Vì thế bạn hãy tranh thủ mùa mận chín để tự làm một hũ siro mận để dành ăn dần nhé.


Lan Hương

Từ Khóa :