Tự làm những món quà ý nghĩa tặng thầy côTự làm những món quà ý nghĩa tặng thầy cô

Phương Linh 0:20 16/11/2019

Thay vì vắt óc nghĩ nên mua tặng thầy cô món quà nào trong ngày nhà giáo Việt Nam, bạn có thể tự tay làm ra những món quà xinh xắn gửi tặng thầy cô. Đây là những món quà ý nghĩa, độc đáo và có thể truyền tải được nhiều thông điệp sâu sắc.

Những chiếc kẹp nam châm

Những chiếc kẹp rất có ích trong công việc hàng ngày của giáo viên. Thay vì chiếc kẹp gỗ thông thường đơn điệu, kém màu sắc, bạn có thể vẽ những hình trang trí đáng yêu lên chiếc kẹp, rồi gắn thêm nam châm lên kẹp để thầy cô dễ dàng sử dụng cho các mục đích đính giấy tờ, hình vẽ lên bảng, treo các vòng hoa trang trí trong những ngày lễ Tết, hoặc đính những lời nhắc nhở trong công việc ở bất kỳ đâu…

Cách làm những chiếc kẹp nam châm rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản như bộ kẹp gỗ quần áo thô, những cuộn băng dính nam châm (có thể mua dễ dàng trên mạng hoặc các cửa hàng văn phòng phẩm), dao rạch, bút màu…

Cắt những miếng băng dính nam châm vừa với một mặt của chiếc kẹp quần áo rồi dán lên nó. Mặt còn lại dùng bút màu vẽ hình trang trí. Vậy là bạn đã có những chiếc kẹp độc đáo tặng giáo viên rồi. Bạn có thể cho kẹp vào túi nilon, trình bày ngay ngắn và in thêm những lời chúc độc đáo để gắn lên món quà ý nghĩa này.

Đế lót ly đáng yêu hình quả táo

Chiếc lót ly nỉ hình quả táo có thể giúp cho bàn làm việc, bàn ở lớp học của giáo viên không bị loang nước. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu chính là những tấm vải nỉ nhiều màu sắc, sau đó lên mạng tìm kiếm và in hình chiếc lót ly với những trái táo cắn dở để làm hình mẫu. Với bàn tay khéo léo, bạn có thể cắt dán, biến tấu để tự làm ra những chiếc lót ly xinh xắn tặng giáo viên.

Trang trí những chậu cây cảnh

Những chậu cây cảnh bé xinh có thể trở thành món quà ý nghĩa dành tặng giáo viên. Bạn có thể cùng con tự tay sơn những chậu cây rồi sau đó cắm một lá cờ nhỏ xíu trong chậu cây với những lời nhắn với giáo viên, ví dụ như lời cảm ơn, lời tri ân, những lời chúc thân thương, chân thật nhất mà bạn muốn dành cho những người thầy cô.

Những viên kẹo giải tỏa mệt mỏi

Thật đơn giản, bạn chỉ cần kiếm một chiếc lọ xinh xắn, sau đó đổ vào bên trong lọ những viên kẹo ngon lành, ngọt ngào. Những viên kẹo này sẽ giống như những “viên thuốc” giải tỏa căng thẳng, lo âu, mệt mỏi cho giáo viên. Có thể đó là những viên kẹo ngọt, cũng có thể là sô cô la, cũng có thể là những viên bạc hà mát lạnh…

Thêm một ý tưởng độc đáo cho lọ kẹo là biến chiếc lọ thành một hộp thuốc chỉ bằng cách làm thêm một chiếc “mác” gắn lên lọ. Nội dung của nhãn dán này có thể là “Đây là những viên thuốc giải tỏa căng thẳng. Nếu bạn mệt, hãy nghỉ ngơi và nhai một viên, hai viên, hoặc hơn thế nữa. Đảm bảo, cơn mệt mỏi, căng thẳng của bạn sẽ sớm tan biến”.

Chắc chắn, món quà này sẽ giúp cho các giáo viên cảm thấy dễ chịu và cực kỳ hài lòng.

Lọ đựng phấn xinh xắn

Kiếm một chiếc lọ nhỏ, có thể là một chiếc lọ gốm trơn (bạn có thể tự làm hoặc mua lọ tại làng Bát Tràng hoặc bất kỳ làng gốm sứ nào), sau đó dùng sơn trang trí lên chiếc lọ của bạn, hoặc ghi những lời đề tặng dành cho giáo viên.

Thắt dải lụa trang trí ở miệng lọ.

Cắm những viên phấn đầy màu sắc bên trong.

Bút đánh dấu

Nhưng đó không chỉ là những chiếc bút đánh dấu thông thường.

Hãy chọn mua những chiếc bút đánh dấu đầy màu sắc, bó lại bằng dải ruy băng. Điều ý nghĩa nhất là lời đề tặng dành cho giáo viên được gắn trên nhãn dán đính kèm món quà, ví dụ như “thầy cô là người dẫn đường cho chúng em”, “Với chúng em, thầy cô là những giáo viên tỏa sáng, lấp lánh nhất”…

Và còn rất nhiều ý tưởng cho những món quà dành tặng giáo viên nhân ngày nhà giáo Việt Nam mà bạn có thể nghĩ ra và tự làm. Điều quan trọng đó là những món quà ý nghĩa, chân thành và truyền tải được nhiều thông điệp, những lời nhắn gửi của học sinh đến các thầy cô thân yêu của mình.


Phương Linh

Từ Khóa :