Tự làm những chiếc bát giấy bồi xinh xắn đựng đồ lặt vặtTự làm những chiếc bát giấy bồi xinh xắn đựng đồ lặt vặt

Phương Linh 0:9 16/3/2019

Những chiếc bát làm từ giấy bồi đơn giản có thể dùng để đựng đồ trang sức, thư từ, bánh kẹo hay những món đồ lặt vặt khác. Tại sao chúng ta sẽ thích những chiếc bát được làm từ giấy bồi? Bởi chúng rất đơn giản, có sự sáng tạo, cá tính, ghi dấu ấn của từng cá nhân trong sản phẩm của mình. Bạn sẽ thấy tâm trạng được thư giãn khi nhìn vào những chiếc bát này. Ở đó có những gam màu tươi sáng, có gương mặt cười, có cỏ cây hoa lá, có ánh bình minh… Tất cả đều phụ thuộc vào những họa tiết trang trí của người vẽ, hãy coi mình như một nghệ sĩ đang làm ra những tác phẩm tuyệt vời.

 
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bát thủy tinh dùng làm khuôn
Giấy báo
Nước
Bột mì
Giấy nhôm
Dung dịch xịt chống dính thực phẩm (cooking spray)
Màu acrylic hoặc sơn phun
Kéo
Chổi vẽ
 
 
Thực hiện:
 
Dùng kéo cắt những dải giấy báo dài khoảng 2,5 cm.
 
Làm hỗn hợp bột giấy bằng cách trộn một phần bột mì, hai phần nước trong một bát lớn. Khuấy đều cho tới khi có độ sền sệt, mịn, gần giống với hỗn hợp bột làm bánh pancake.
 
 
Lấy chiếc bát làm khuôn, kích thước tùy theo sở thích của bạn. Tốt nhất nên chọn bát thủy tinh vì chất liệu thủy tinh dễ làm sạch và không bị dính.
 
Dùng tấm giấy nhôm bọc kín xung quanh chiếc bát. Giấy nhôm có thể tìm mua được ở các siêu thị, thường được hiểu như một tờ giấy bạc để bọc gói thực phẩm trong lúc chế biến.
 
 
Dùng dung dịch xịt chống dính thực phẩm (cooking spray) xịt nhẹ bên ngoài chiếc bát đã được phủ giấy nhôm.
 
 
Nhúng những dải giấy báo đã cắt vào bát bột. Dùng tay lau nhẹ nhàng lên miếng giấy để bột không bị đóng vón hoặc quá ướt, sau đó dính mảnh giấy lên trên chiếc bát.
Lặp lại quy trình trên với các dải giấy báo và tiếp tục dán kín khuôn bát. Đặt các dải giấy theo các hướng khác nhau.
 
 
Để bát khô qua đêm.
 
Tới hôm sau, khi bát khô hoàn toàn, bạn cẩn thận tách chiếc bát ra khỏi khuôn định hình, tách cả miếng giấy nhôm, làm từ tốn để không bị rách.
 
 
Dùng sơn màu acrylic để trang trí chiếc bát giấy theo bất cứ phong cách nào bạn yêu thích.
 
 
Chiếc bát giấy bồi xinh xắn có thể dùng để đựng các món đồ trang sức, đồ văn phòng, đồ thủ công, bánh kẹo hoặc làm đồ chơi cho trẻ em. Các em bé sẽ yêu thích những chiếc bát xinh xắn này vì nó có nhiều hình thù đa dạng, đáng yêu, đặc biệt hơn nữa là chính các bé được tận tay cầm bút viết,vẽ, trang trí lên từng đường nét của chiếc bát.
 
 
Thật tuyệt vời khi được tự tay làm ra những sản phẩm thủ công theo ý thích.

Phương Linh