Tự làm măng chua tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩmTự làm măng chua tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm

Lan Hương 6:54 3/8/2019

Mùa măng đang rộ, các bà nội trợ có thể tự làm măng chua mà không cần ra chợ nếu muốn đảm bảo nguồn gốc món măng không bị ngâm tẩm hóa chất. Trời mùa hè nắng nóng mà có một bát canh măng chua chua ngọt ngọt thì bữa cơm sẽ được tấm tắc khen lắm đấy!

Nguyên liệu:

1 củ măng bát độ (khoảng 1kg)

15g muối tinh (1 thìa canh)

Cách làm:

Bước 1: Măng rửa sạch, thái măng thành lát.

Bước 2: Măng sau thái lát cho vào nồi, thêm lượng nước ngập măng rồi đun cho đến khi hơi sôi lăn tăn thì tắt bếp ngay (nếu bạn không canh được thời gian luộc măng thì cũng có thể bỏ qua bước này, bước luộc măng này sẽ làm cho măng có được màu vàng đẹp. Nếu không luộc, măng sau khi muối chua sẽ có màu trắng).

Bước 3: Măng sau khi luộc đổ ra rổ, rồi rửa sạch.

Bước 4: Hòa tan muối với nước máy, rồi đổ vào vại sành sứ hoặc thủy tinh, cho măng đã rửa sạch vào sao cho lượng nước ngập măng, dùng đĩa chèn lên trên. Đậy nắp vại lại và ủ khoảng 2-3 ngày là măng chua. Tùy theo thời tiết nóng hay lạnh mà măng chua nhanh hay chậm, sau 2 ngày bạn có thể kiểm tra xem măng đã được chưa.

Bước 5: Măng sau khi muối chua có màu vàng rất đẹp mắt.

Thành phẩm:

Măng chua là món ăn được nhiều người yêu thích. Nhưng cũng vì lo ngại vấn đề an toàn thực phẩm nên các bà nội trợ còn e ngại dùng măng chua trong bữa ăn gia đình. Với cách làm măng chua cực kỳ đơn giản này, bạn sẽ không còn lo ngại nữa. Măng sau khi muối có màu ngả vàng đẹp mắt, khi ăn có vị chua chua giòn giòn lại ngọt thanh rất ngon. Măng có thể xào hay nấu canh xương trong bữa cơm ngày hè thì ngon tuyệt.


Lan Hương