Tự làm DJ với máy quay đĩa… giấyTự làm DJ với máy quay đĩa… giấy

Đăng Việt 16:43 27/10/2012

Không cần phải tới các phòng thu hay các cửa hàng ghi đĩa và cũng không cần nhờ tới các loại đĩa truyền thống, mà giờ đây, chính bạn là người tạo ra âm nhạc mang phong cách của riêng mình một cách đơn giản và nhanh chóng với máy quay đĩa giấy của Pháp.

Lấy cảm hứng từ máy hát đĩa than, công ty truyền thông Avoka (Pháp) đã thiết kế ra máy quay đĩa Dyskograf có khả năng phát nhạc dựa vào các hình vẽ được ghi lên một chiếc đĩa bằng giấy. Với thiết bị này, những chiếc đĩa than trở thành đĩa giấy, còn kim đọc đĩa than sẽ được thay thế bằng một camera được gắn có hướng quay xuống dưới.
 
 
 
 
Máy quay đĩa Dyskograf được trang bị một camera và một phần mềm có khả năng phát nhạc dựa trên các hình vẽ mà người dùng ghi lên chiếc đĩa giấy. Tùy vào vị trí cũng như hình dạng của các hình mà máy hát sẽ nhận diện và phát ra các âm thanh khác nhau, khá giống với nhạc điện tử.
 
 
Không thể phủ nhận tính sáng tạo của sản phẩm công nghệ này sẽ giúp những người yêu nhạc cảm thấy thích thú và phấn khích khi có thể tự tạo ra âm nhạc của chính mình mọi lúc, mọi nơi. Nhưng giá thành có lẽ là vấn đề đang được các “DJ nghiệp dư” quan tâm nhất, vì nếu chúng quá đắt thì sẽ chỉ phù hợp với các DJ chuyên nghiệp muốn thay đổi không khí còn người tiêu dùng sẽ lại quay về với cách ghi đĩa truyền thống.
 
 

Đăng Việt

Từ Khóa :