Tự làm bánh sữa đãi khách ngày TếtTự làm bánh sữa đãi khách ngày Tết

Bếp Bống 14:37 8/1/2016

Từng miếng bánh dẻo mịn, ngọt ngào và béo ngậy, sẽ cực kỳ tuyệt vời nếu được nhâm nhi cùng tách trà sen nóng. Đây cũng có thể là món quà tuyệt vời đem tặng người thân.

Nguyên liệu:
-          1 lon sữa đặc
-          150ml sữa tươi
-          400g đường
-          115g bơ nhạt
-          2 thìa vani nước
-          1 khuôn vuông, lót giấy chống dính
 
Thực hiện:
 
 
Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi chống dính và đun nhỏ lửa, khuấy đều luôn tay cho đến khi hỗn hợp tan chảy hoàn toàn
 
Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 10-15 phút, nhớ là phải đảo luôn tay tránh bị khét. Cẩn thận khi khuấy đảo vì hỗn hợp rất nóng và khi sôi có thể bắn lên tay bạn. Chuẩn bị sẵn một cốc nước lạnh, sau khoảng 15 phút, nhỏ một giọt hỗn hợp vào ly nước, nếu sữa đóng thành từng viên tròn nhỏ trong ly nước là đã đạt yêu cầu. Nếu có nhiệt kế làm bếp có thể đo đến mức 118 độ C là bánh đã đủ nhiệt.
 
Tắt bếp và tiép tục quậy đều hỗn hợp cho đến khi khô dẻo, không dính nồi, khoảng 10 phút. Lúc này bạn có thể trộn thêm hạt khô băm nhỏ hay sô cô la chíp cho bánh thêm hương vị.
 
Trút hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị sắn, dùng thìa ém nhẹ và miết cho bề mặt phẳng. Để nguội hoàn toàn rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ, hoặc dùng khuôn tạo hình tùy thích.
 
Bạn cũng có thể tạo hương vị cho bánh bằng cách thay vani bằng các loại siro tùy thích như dâu, cà phê, sô cô la, cốt dừa…
 

Bếp Bống

Từ Khóa :