Tự làm bánh quy bơ nho khô thơm ngon đón Tết



Tự làm bánh quy bơ nho khô thơm ngon đón Tết

Lan Hương 7:0 4/2/2021

Bạn không cần phải mua những hộp bánh quy bơ đắt đỏ, chỉ vài thao tác và nguyên liệu đơn giản làcó thể làm món bánh thơm ngon này cho khay bánh kẹo ngày Tết của gia đình mình rồi.

Nguyên liệu:

150g bơ lạt

220g bột mì

60g đường bột

1 quả trứng

Một ít nho khô

 

Cách làm:

Bước 1: Bơ làm mềm ở nhiệt độ phòng. Cho bơ vào thố rồi dùng máy đánh trứng đánh qua, thêm đường bột vào đánh chung.

Bước 2: Đánh cho đường quyện vào bơ và chuyển màu trắng ngà.

Bước 3: Đập trứng vào đánh cho trứng quyện vào bơ.

Bước 4: Rây bột mì vào thố bơ, sau đó trộn đều bơ với bột. Tiếp đó thêm nho khô vào trộn chung.

Bước 5: Đổ bột đã trộn vào giấy nướng rồi cuộn bột thành thanh trụ có đường kính khoảng 2,5-3cm. Để bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho cứng lại.

Bước 6: Làm nóng lò nướng đến 180 độ C. Lấy bột ra rồi cắt thành từng lát dày khoảng 0,5cm. Xếp bánh ra khay đã lót giấy nướng.

Bước 7: Đặt khay bánh vào lò nướng, nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 20 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội hoàn toàn rồi cho vào lọ kín để dùng dần.

Thành phẩm:

Trong những ngày giáp Tết, ngoài các món mứt kẹo thì bạn hãy làm thêm món bánh quy bơ vị nho khô đơn giản này nhé. Bánh khá xốp, giòn, có vị ngọt vừa thêm chút dẻo ngon của nho khô rất hấp dẫn. Bánh làm cũng đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến. Đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên.

Chúc bạn làm được bánh quy bơ vị nho khô thật thơm ngon nhé!


Lan Hương