Tự làm bánh quy bơ đón Tết theo cách đơn giản nhất



Tự làm bánh quy bơ đón Tết theo cách đơn giản nhất

Lan Hương 10:3 29/1/2019

Chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc trong làm bánh, cách thức làm cũng thật đơn giản, dù bạn có vụng về đi chăng nữa thì vẫn hoàn toàn có thể làm được những chiếc bánh quy bơ thơm ngon, cùng cả nhà mời khách Tết này.

Nguyên liệu:

200g bơ lạt

200g bột mì

100g đường xay hoặc đường bột

2g muối

1 quả trứng

Cách làm:

Bước 1: Bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng. Cho bơ vào thố rồi dùng máy đánh trứng đánh qua khoảng 10-20 giây.

Bước 2: Chia đường làm 3 phần, cho 1 phần vào thố bơ đánh đều sau đó lại cho tiếp 1 phần nữa vào đánh chung cho quyện vào bơ. Cuối cùng cho nốt đường vào đánh cho đến khi bơ chuyển màu trắng ngà.

Bước 3: Đập trứng vào rồi đánh cho trứng quyện với bơ.

Bước 4: Trộn đều bột mì với muối rồi rây 1/3 lượng bột vào thố bơ, trộn đều bơ với bột

Bước 5: Rây tiếp phần bột còn lại vào rồi trộn đều.

Bước 6: Cho bột vào túi bắt kem rồi bắt vào khuôn con sò (Nếu không có khuôn thì bắt vào khay nướng và tạo hình tuỳ thích). Cho khuôn bánh vào lò nướng đã được làm nóng đến 180 độ C. Nướng bánh trong khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.

Thành phẩm:

Bánh quy bơ được làm theo công thức trên đây với nguyên liệu và cách làm cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước trên là đã có ngay những chiếc bánh quy xốp mềm, thơm ngậy để nhâm nhi cùng tách trà nóng cho ngày Tết năm nay rồi đấy.

Chúc bạn làm được những chiếc bánh quy bơ thật ngon nhé!


Lan Hương