Tự làm bánh canh chả cá cho bữa sáng cuối tuần



Tự làm bánh canh chả cá cho bữa sáng cuối tuần

Nghĩa Nguyễn 6:0 13/10/2018

Bánh canh chả cá là một món ăn nổi tiếng của miền Trung được rất nhiều người yêu thích. Với sợi bột dai ngon được làm từ hỗn hợp bột gạo và bột năng, cùng nước hầm xương ngọt miệng và những viên chả cá hấp dẫn, món ăn có khả năng hấp dẫn thực khách từ những lần thử đầu tiên.

Nguyên liệu:

- 1 chén canh bột gạo
- 1 chén canh bột năng
- 2 chén nước (tùy theo bột mà bạn có thể thêm hay bớt nước khi bột khô hay nhão)
- 500 g phi lê cá thác lác  (hoặc cá thu đều được)
- 1 kg xương ống lợn (có thể thay bằng xương gà hay các loại cá nhỏ)
- Hành lá, rau mùi, ớt trái, cà chua
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu

Cách làm:
- Ninh nước dùng từ xương lợn khoảng 2 giờ, trong quá trình đun nhớ vớt bọt để nước dùng được trong.

- Cà chua rửa sạch, thái múi cau; Rau mùi, hành lá rửa sạch, thái nhỏ; Hành khô bóc vỏ rồi mang băm nhuyễn.

- Chuẩn bị một chảo nhỏ, cho cà chua đã được sơ chế cùng hành khô vào đảo đều tay để tạo nước màu. Sau đó, đổ vào nồi nước dùng.
- Thịt phi lê cá quết nhuyễn với đầu hành, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Quết đến khi thấy phần thịt cá dai, dẻo dính vào nhau là được.

- Vớt bỏ phần xương, nêm gia vị nước dùng vừa ăn. Dùng thìa chia từng viên chả cá cho vào nồi nước dùng. (Nếu có thời gian thì bạn có thể chiên hoặc hấp chả cá để món ăn hấp dẫn hơn).

- Trộn bột năng với bột gạo lẫn vào nhau thêm chút muối tinh. Đun nước sôi, rưới đều lên bột rồi dùng máy trộn bột hay  nhồi bằng tay đến khi hỗn hợp bột đó mềm mịn, dai là được.


- Đun nồi nước sôi, cho ít dầu ăn vào

(
- Xoa ít dầu ăn vào bên trong mặt túi bắt bông kem, cho bột vào, cắt lỗ nhỏ rồi bóp vòng tròn cho sợi dài vào nồi nước đang sôi

-Khi bánh nổi lên, vớt ra rổ và xả bằng nước lạnh.

 - Khi nước dùng đã chuẩn bị xong, cho tiếp sợi bánh canh đã chần vào rồi đun sôi, nêm lại gia vị là hoàn thành. Bánh canh chả cá dùng nóng với ít hành, mùi, thêm chén nước mắm ớt là đủ vị cho một bữa sáng cuối tuần “


Nghĩa Nguyễn