Tự làm bánh bông lan sữa chua nho khô không hề khó



Tự làm bánh bông lan sữa chua nho khô không hề khó

Nghĩa Nguyễn 10:0 8/12/2019

Nho khô và sữa chua rất tốt cho cơ thể của chúng ta. Bạn hãy kết hợp chúng để tạo nên món bánh bông lan thật hoàn hảo với cách làm dưới

Nguyên liệu:


- Trứng gà: 4 quả

- Đường: 70 gr

- Bột mì: 50 gr

- Bột ngô: 50 gr

- Nước cốt chanh: ½ quả

- Sữa chua : ½ hộp để nhiệt độ phòng cho hết lạnh

- Sữa tươi: 30 gr

- Bơ chảy: 20 gr (có thể thay bằng dầu ăn)

- Va ni: một ít

- Nho khô: 80 gr

CÁCH LÀM:
Bật lò nướng 175 độ, 2 thanh nhiệt, quạt gió.

Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra để tô riêng biệt

Tô lòng đỏ:  trộn đều các nguyên liệu sữa chua, sữa tươi, bơ, bột mì, bột ngô, va ni cho mịn mượt.



Tô lòng trắng: đánh trứng với nước cốt chanh và đường đến khi bông mềm, thấy các bọt khí thật nhỏ và chóp trứng khi nhắc que lên tương đối cứng, chóp trên hơi cong nhẹ rung rinh là được.


80g nho khô xóc qua một lớp bột mì (nhớ rây bỏ phần bột thừa)



Lấy 1/3 lòng trắng  cho vào tô lòng đỏ, sau đó trộn mạnh tay cho hỗn hợp hòa quyện.
Đổ ngược hỗn hợp lòng đỏ vào tô lòng trắng. Dùng Spatula vét thành âu, trộn fold nhanh vài lượt cho hỗn hợp được đều.

Sau đó, cho nho khô vào fold đều.


Cho bột vào khuôn. Nướng 175 độ trong 40 phút.


Bánh chín thì úp ngược lên rack, để bánh nguội hẳn rồi gỡ khuôn thì bánh sẽ không xẹp.


Nghĩa Nguyễn