Tự in ảnh trên cốc sứ tại nhà, không gì dễ hơn…Tự in ảnh trên cốc sứ tại nhà, không gì dễ hơn…

Phương Linh 1:0 4/10/2018

Giờ đây, không cần phải ra tiệm in và tốn tiền vào việc in hình lên cốc sứ, bạn vẫn có thể tự in tại nhà để làm ra những chiếc ly kỉ niệm có hình ảnh của chính bạn, hoặc những người thân trong gia đình, làm quà tặng trong những dịp đặc biệt.

Để in một tấm ảnh bất kỳ lên cốc sứ, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là một chiếc cốc sứ trắng, một thước đo, một bức ảnh cần in (trên giấy ảnh), một chiếc bàn là.

Trước hết, bạn cần dùng thước dây để đo chính xác chiều cao, chiều rộng của chiếc cốc để in ảnh lên trên, sau đó chỉnh lại kích thước bức ảnh sao cho phù hợp với diện tích bề mặt của chiếc ly sứ trắng. Bước tiếp theo là thực hiện chèn ảnh lên ly sứ. Sau khi đã đo đạc kỹ lưỡng, ta cẩn thận ép mặt chính của bức ảnh chạm quanh chiếc cốc, đồng thời cố định vị trí bức ảnh bằng băng dính dán ở các mép ảnh.

Cắm điện cho bàn là rồi từ tốn  “là” quanh chiếc ly sứ (xung quanh các vị trí của bức ảnh đã dán lên ly). Chú ý là bạn nên lướt nhẹ bàn là ở các vị trí bức ảnh đã được dán rồi lần lượt lướt bàn là trở lại chứ đừng dừng bàn là nhiều phút ở bất kỳ vị trí cố định nào. Cứ thế xoay chiếc cốc sức xung quanh vị trí bức ảnh trong khoảng 5 phút.

Sau khi cảm thấy bức ảnh đã nóng và dính chặt vào cốc, bạn có thể dừng lại quá trình này và cẩn thận tháo băng dính., Kỳ lạ thay, sau khi tấm giấy ảnh được tháo rời, bạn đã thấy hình ảnh bạn chọn đã xuất hiện trên chiếc ly sứ trắng. Bức ảnh cũ từ tấm ảnh trên giấy giờ đã gần như mờ đi.

Chiếc ly sứ đã được in ảnh nhanh chóng chỉ trong vài phút đồng hồ.

Giờ đây, chỉ bằng vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tự mình in những bức ảnh mình chọn lựa lên một chiếc cốc sứ.

Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này với việc in hình lên áo phông trắng bằng cách dùng bàn là hơ nóng lên chiếc áo và vị trí tấm hình muốn in lên áo.

Không chỉ là những bức ảnh, bạn có thể tự viết, vẽ ra giấy những lời chào, lời động viên dễ thương kèm theo các hình thù ngộ nghĩnh để làm quà tặng cho bạn bè, người thân nhân một dịp đặc biệt nào đó. Và chắc chắn người nhận sẽ rất thích món quà của bạn bởi nó mang một dấu ấn riêng không giống như bất kỳ chiếc ly sứ nào khác trên thị trường.

Video hướng dẫn in ảnh lên cốc sứ chỉ bằng một chiếc bàn là


Phương Linh

Từ Khóa : DIY