Từ Ford đến thời trang bền vữngTừ Ford đến thời trang bền vững

An Nhiên 18:43 28/1/2016

Mới đây, Ford và Tổ chức Redness – một tổ chức phi chính phủ luôn tận tâm trong việc thúc đẩy phát triển bền vững của môi trường trong ngành công nghiệp thời trang - đã công bố người chiến thắng Thử Thách Thiết Kế cùng Ford trong khuôn khổ "Diễn Đàn Redress 2016".

 
Giành chiến thắng là chiếc đầm dài chấm đất thuộc về Pan Wen (Trung Quốc) và Amy Ward (Anh). Tác phẩm lấy cảm hứng từ một chiếc cầu vượt bình lặng trên đỉnh núi Victoria của Hong Kong – gần nơi các du khách thường ghé thăm để chụp ảnh đường chân trời biểu tượng của thành phố này. Thiết kế tượng trưng cho một ngành công nghiệp thời trang bền vững.
 
thời trang từ xe Ford 1
Trang phục giành chiến thắng
 
Tài trợ giải thưởng Giải thưởng Thiết kế Xanh – Phong cách 2015/16 đã thể hiện cam kết của hãng xe Ford cho việc nghiên cứu về thiết kế bền vững. Không chỉ dừng lại ở vải bọc ghế ngồi trên xe ô tô, hãng xe Mỹ còn sản xuất hộc trữ đồ bằng rơm lúa mì, bảng điều khiển  lót đệm bằng cotton tái chế từ quấn áo bò và đệm nhồi ghế nhựa sinh học làm từ đậu nành.
 
thời trang từ xe Ford 2
 
Hiện nay, Ford đang tiếp tục thử nghiệm với những chất liệu mới bao gồm sợi làm từ vỏ, hạt và rễ cà chua, đặc biệt là các đồng USD của Mỹ không còn lưu hành để sản xuất các chi tiết nội thất nhằm giảm thiểu việc tiêu thụ dầu thô. Đội ngũ nghiên cứu của hãng còn thử nghiệm với một loại keo dính bền vững mới sử dụng cho khoang máy. Những nỗ lực này đều nằm trong chiến lược của Ford là giảm thiểu tác động tới môi trường trong quá trình hoạt động.
 
thời trang từ xe Ford 3
 
thời trang từ xe Ford 4
 
thời trang từ xe Ford 5
 
 

An Nhiên

Từ Khóa :