Tự chế xe đạp một bánh chạy điện


Tự chế xe đạp một bánh chạy điện

.Vc. 20:49 20/12/2012

Segway là loại phương tiện hai bánh tự cân bằng độc đáo đã trở nên không còn quá xa lạ với những người yêu xe nhưng mới đây Nick Thatcher đã tự chế cho riêng mình loại xe một bánh thu nhỏ có tính năng tự cân bằng như Segway nhưng gọn nhẹ và năng động hơn.

Chiếc xe này mang tên Raptor mang hình dáng giống như loại mô tô một bánh Ryno từng được giới thiệu trước đây tại Mỹ. Chiếc xe một bánh này được trang bị một động cơ chạy điện 24v, công suất 350w lấy nguồn từ ắc quy nhỏ 7Ah. Bộ con quay hồi chuyển được Thatcher mua với giá 40USD và chiếc bánh  được lấy từ xe cút kít chở hàng trong siêu thị. Cũng giống với các loại Segway thông thường, người sử dụng có thể ngả về trước và sau để di chuyển một cách dễ dàng. Muốn rẽ sang trái hoặc phải, lái xe chỉ cần nghiêng về phía đó.
 
 
 
 
Thatcher cho biết chiếc Raptor có thể di chuyển ổn định ở vận tốc 16 km/h. Xe có thể di chuyển nhanh hơn nhưng không đảm bảo về độ cân bằng, có thể khiến người sử dụng gặp những sự cố không đáng có. Anh cũng cho biết khi anh thiết kế chiếc Raptor này, mục đích chính không để sử dụng mà chỉ có ý định làm thay đổi cách nhìn của mọi người về loại phương tiện thân thiện môi trường.
 
Một số đặc điểm của Raptor:
 
Tốc độ tối đa (an toàn): 16 km/h
Thời lượng pin: 90-120 phút
Nặng: 25 kg
 
 

.Vc.

Từ Khóa :