Tự chế tạo quả bóng xả stressTự chế tạo quả bóng xả stress

Phương Linh 0:15 15/9/2018

Thời gian làm việc nhiều trên máy tính cũng khiến cho đôi tay bạn mỏi nhừ, muốn được nghỉ ngơi, thả lỏng cơ bắp và thư giãn. Ngoài các động tác tập thể dục với đôi bàn tay, bạn cũng có thể dùng một quả bóng với kích cỡ ngang với lòng bàn tay để nắm bóp cho đôi tay đỡ mỏi.

Cũng giống với cái tên, tác dụng của quả bóng xả stress còn giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn sau những giờ làm việc căng thẳng. Nằm dài trên ghế đọc sách, uống trà, nhưng bàn tay vẫn có thể vô thức tìm kiếm quả bóng để mát xa, giải tỏa những bức bối khó chịu trong một ngày làm việc vất vả.

Những hoạt động tưởng chửng “chẳng hề có lợi gì cho sức khỏe” , cụ thể là xoay xoay quả bóng và bóp nó nhẹ nhàng trong lòng bàn tay lại có sức mạnh rất lớn trong việc giúp bạn được thư giãn, hồi phục lại tinh thần sau một khoảng thời gian mệt mỏi. Thậm chí nhiều trẻ em cũng thích hoạt động này bởi cảm giác được vặn xoáy trái bóng có nguyên liệu là gạo hay bột mì ở bên trong rất thú vị. Cùng nhau tự làm trái bóng xả stress sẽ giúp bạn và các bé có thêm thời gian ở bên nhau, đồng thời sẽ mang lại niềm vui cho cả nhà vì đã cùng nhau làm ra được một món đồ chơi hữu ích. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bột mì (hoặc gạo)

Chai nước rỗng.

Phễu.

Quả bóng

Thực hiện:

Đổ bột mỳ hoặc hạt gạo vào một chai rỗng (số lượng bột phụ thuộc vào kích cỡ trái bóng bạn muốn làm).

Lấy ra một quả bóng chưa thổi, sau đó chụp miệng bóng vào chai bột vừa chuẩn bị để đổ bột vào bên trong bóng. Để đổ bột (hoặc hạt gạo) vào bên trong quả bóng, bạn cũng có thể dùng phễu đút trực tiếp vào miệng bóng, sau đó từ tốn đổ nguyên liệu vào. Trong quá trình đổ bột, bạn phải đổ thật nhẹ nhàng, chậm rãi để bột và hạt gạo không bị tắc ở vị trí cổ trái bóng. Nếu bị tắc lại, bạn có thể dùng một chiếc bút chọc vào vị trí tắc để bột tiếp tục chảy xuống.

Sau khi hoàn tất bước trên, bóp nhẹ trái bóng sao cho không khí ra ngoài hết rồi thắt miệng bóng chặt lại.

Dùng bút vẽ lên trái bóng để trang trí bóng nếu bạn thích. Bạn nên chọn loại bút đánh dấu có thể vẽ lên được mọi chất liệu để các nét vẽ không bị trôi đi nếu tay lỡ chạm vào.

Nếu bạn muốn làm một kiểu bóng thư giãn khác với chất liệu gạo hay bột mì, bạn cũng có thể thử dùng chất liệu là dầu tắm hoặc dầu gội đổ vào bên trong quả bóng. Với chất liệu này, quả bóng xả stress còn có thể phình ra nhiều trái bong bóng nho nhỏ nữa trong lúc bạn bóp bóng.

Tiếp theo, bạn cũng có thể tìm một chất liệu khác nhồi vào trong bóng, đó là lớp bông trong tấm bỉm của em bé. Trước hết chọn một tấm bỉm mới, sạch hoàn toàn, mở ra rồi từ từ đổ nước lên tấm bỉm với số lượng nước vừa đủ để lớp bông thấm được. Dùng kéo cắt từ viền mép tấm bỉm, mục đích là để lấy phần bông đã thấm nước trong đó nhồi vào quả bóng. Khi bạn bóp bóng với chất liệu này, bạn sẽ thấy nó không hề giống với các chất liệu vừa làm bên trên đâu nhé.

Việc thay đổi các nguyên liệu để làm quả bóng xả stress giúp bàn tay của bạn bớt đi sự nhàm chán. Cùng một lúc, bạn có thể làm vài quả bóng xả stress với nhiều nguyên liệu khác nhau để có thể thay đổi mỗi khi cần thiết.

Chúc cho bàn tay của bạn luôn được khỏe khoắn và tâm trạng của bạn luôn hứng khởi khi đã có trái bóng xả stress bên mình.

Video hướng dẫn cách làm quả bóng xả stress


Phương Linh