Tự chế đèn bàn từ nhánh cây khôTự chế đèn bàn từ nhánh cây khô

Phương Linh 9:0 20/6/2018

Một chiếc đèn bàn tự chế được làm từ những cành cây khô có lẽ sẽ là một món quà thật đặc biệt dành cho bạn bè, người thân trong những dịp sinh nhật, các lễ kỉ niệm của gia đình. Nguyên liệu cũng khá đơn giản, chịu khó sưu tầm, nhặt nhạnh cũng sẽ sáng tạo ra được khối kiểu đèn không đụng hàng ai.

Để làm được chiếc đèn bàn này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu:

Chọn các nhánh cây khô không quá mảnh để  nâng được bóng đèn.

Một miếng gỗ hình tròn để tạo giá đỡ cho đèn. Lưu ý miếng gỗ được chọn cần đủ lớn, đủ chắc chắn để làm trụ cho cả cây đèn. Nếu không tự cắt được miếng gỗ, bạn có thể tìm mua những miếng gỗ tròn này tại các quầy văn phòng phẩm hoặc những cửa hàng bán đồ làm thủ công. Bạn cũng có thể tự tạo miếng gỗ trụ hình chữ nhật, hình vuông hoặc bất cứ hình dáng gì theo ý thích, miễn là phải chắc chắn để đỡ cả cây đèn.

Bóng đèn, dây cắm có thể tìm mua được ở các cửa hàng điện

Chuẩn bị một chiếc chụp đèn với hình dáng, kiểu mẫu bạn yêu thích

Các công cụ lắp ráp đèn bao gồm: Máy khoan, keo dán gỗ, đinh vít, hộp tuốc nơ vít nhiều loại và kích cỡ…

Thực hiện: khoan lỗ ở nhánh cây khô để nhét dây điện đâm xuyên qua nhánh cây, từ đầu bên này sang đầu bên kia. Nối dây điện một đầu với bóng đèn, đầu kia với miếng gỗ làm trụ đèn. Chốt chặt miếng gỗ trụ với miếng gỗ từ nhánh cây bằng keo dán gỗ rồi đóng đinh giữ chặt thân đèn và chân đèn. Lắp bóng đèn và chụp đèn theo hướng dẫn như trong video. Chúc các bạn thành công! 


Phương Linh