Trường Đại học cũng “xuống đường” lập trật tự vỉa hèTrường Đại học cũng “xuống đường” lập trật tự vỉa hè

Yên Nguyễn 7:0 18/4/2017

Vốn là nơi tập trung rất đông sinh viên theo học, khu vực trường Đại học Quốc gia TP.HCM có nhiều hộ kinh doanh buôn bán tự phát khiến lòng lề đường trông rất bát nháo. Nhằm lấy lại đườngđi cho sinh viên và người dân, sáng 14/4, Đại học Quốc gia TP.HCM đã bắt đầu “ra tay” giải quyết tình trạng này.

Vài năm trở lại đây, nhiều đoạn đường bên trong khu đô thị quanh khu vực ĐH TP.HCM bị các hộ kinh doanh lấn chiếm gây rất nhiều khó khăn trong việc đi lại của sinh viên và người dân xung quanh. Theo anh Trần Công Tuấn (khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức): “Tình trạng này đã diễn ra từ rất lâu rồi, nhất là ở những chỗ tập trung thành chợ tự phát, hoạt động kinh doanh đông đúc, hỗn loạn khiến giao thông qua những khu vực này rất khó khăn”.

Một hộ buôn bán cắt phần mái che lấn ra lòng đường

Đợt ra quân lần này với mục tiêu giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trong khu đô thị và hạn chế thấp nhất tình trạng tái vi phạm. Trong sáng cùng ngày, các lực lượng đã thu dọn các bãi rác mới phát sinh trong khu vực do rác thải sinh hoạt của người dân và những chợ tự phát xung quanh. Tiến hành cưa cây, lập biên bản và giải tỏa các công trình xây dựng trái phép, tháo dỡ các hàng quán lấn chiếm lòng, lề đường, tự phát, hàng rong, vỉa hè gây mất mỹ quan. Kẻ vạch nhằm hạn chế tình trạng lấn ra lòng đường của các hộ buôn bán trong khu vực nhằm trả lại cảnh quan thông thoáng, xanh, sạch cho Khu đô thị.

Lực lượng chức năng làm việc với chủ một của hàng trong Khu đô thị

Anh Trần Việt Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý và Phát triển Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM, Phó Trưởng Ban Thường trực BTC cho biết: “Trong thời gian đến, BTC Cuộc vận động tiếp tục đẩy mạnh việc cải thiện cảnh quan Khu đô thị, chấn chỉnh những trường hợp vi phạm nhằm cải thiện tình hình giao thông và an ninh trật tự để sinh viên và người dân thuận lợi trong giao thông và sinh hoạt”.

Xem thêm

Làng đại học hay làng nhậu?

Ra quân “dẹp loạn” vỉa hè: Chuyện không có gì ầm ĩ

Dẹp vỉa hè: Người bán hàng rong ở Hà Nội sẽ đi đâu?


Yên Nguyễn

Từ Khóa :